• Thứ Sáu, 29/02/2008 07:04 (GMT+7)

  "Giai điệu" mới cho Wii và DS

  Hãng phát hành game Disney Interactive sẽ phát hành game thuộc thể loại âm nhạc với tên gọi Ultimate Band. Đây là game độc quyền dành cho DS và Wii của hãng Nintendo.

  Ultimate Band được phát triển bởi hãng Fall Line, từng nổi lên như cồn khi phát triển game Chronicles dành cho máy tay cầm DS. Theo Fall Line, người chơi sẽ có cơ hội thưởng thức các ca khúc nổi tiếng và nhiều thể loại, như: rock, pop, alternative...

   
  Trong phiên bản dành cho máy Wii, người chơi có thể theo đuổi sự nghiệp để trở thành một ngôi sao nhạc rock. Qua các cuộc thi từ dễ đến khó, "nghề nghiệp" của người chơi sẽ được thăng tiến nếu như đầu tư tốt cho các cuộc biểu diễn. Ban đầu, chỉ là những buổi luyện tập trong những ga-ra cũ, đích đến cuối cùng là việc biểu diễn trên sân khấu với sự góp mặt của hàng trăm ngàn khán giả đến từ khắp thế giới. Với tay cầm cảm ứng của Wii và thiết bị Nunchuk, người chơi có thể trình diễn nhiều loại nhạc cụ như: trống, ghi-ta bass... và hát theo điệu nhạc.

  Còn về phiên bản dành cho máy DS, hãng Disney miêu tả: "Ultimate Band là hệ thống âm nhạc được tích hợp bên trong". Người chơi có thể sử dụng bút và màn hình cảm ứng của DS để chọn các bài hát ưa thích và sử dụng các nhạc cụ rất dễ dàng. Hơn nữa, với phiên bản dành cho máy DS, người chơi có thể tự mình soạn ra những giai điệu với phong cách riêng, sau đó có thể phối âm theo ý thích.

  Nhằm đáp ứng thị hiếu của game thủ, Disney đã làm việc với Radia Music (có trụ sở tại Anh) nhằm cố vấn âm nhạc cho game Ultimate Band. Qua đó, các bài hát tân thời sẽ có thể phối hợp hài hòa trong những giai điệu cổ điển. Theo phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Disney, ông Craig Relyea, Ultimate Band sẽ thu hút nhiều người, từ trẻ em cho đến người già. Họ đều sẽ yêu thích những vũ điệu đột phá trong game. Ngoài ra, Ultimate Band chắc chắn là đối thủ đáng ghờm cho game Rock Band, vì ngoài những yếu tố mới mẻ trong nội dung, game không hề đòi hỏi người chơi phải mua thêm những phụ kiện.

  Theo Disney, Ultimate Band sẽ có mặt vào Q4/2008.

  S.D

  ID: O0802_1