• Thứ Hai, 03/03/2008 07:56 (GMT+7)

  HCA: Ra mắt 2 CLB, phát động 2 cuộc thi

  Ngày 29/2/2008, tại TP.HCM, hội Tin Học TP.HCM (HCA) đã tổ chức họp mặt đầu năm, công bố chương trình hành động năm 2008, ra mắt 2 câu lạc bộ (CLB) trực thuộc và phát động 2 cuộc thi.

  Ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch HCA: "HCA phấn đấu đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho hội viên".
  Họp mặt đầu năm của HCA là sự kiện quan trọng thường niên của giới CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM, có sự tham dự của nhiều khách mời từ bộ TTTT, các sở ngành tại TP.HCM và các hội bạn trong cả nước. Năm nay, sự kiện càng trở nên đặc biệt khi HCA có ban chấp hành mới khoá 5, cùng lúc ra mắt 2 CLB trực thuộc hội có ảnh hưởng lớn đến đời sống công nghệ và thị trường: CLB Doanh Nghiệp Bán Lẻ CNTT-TT (ICT Reseller Club) và CLB Giải Pháp Nguồn Mở (Open Solutions Club).

  Ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch mới của HCA trong phát biểu khai mạc nhấn mạnh: “Thành lập bộ TTTT là một trong những sự kiện CNTT-TT lớn nhất năm 2007”. Ông Dũng cho biết, HCA sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành hội chuyên ngành hàng đầu, hoạt động chuyên nghiệp, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho hội viên. Đồng thời, công ty ITP – một công ty TNHH một thành viên của HCA – sẽ được xây dựng thành công ty mạnh, hoạt động hiệu quả và là công cụ phục vụ hội viên cũng như đóng góp kinh phí cho hoạt động của Hội.

  Ra mắt CLB Doanh Nghiệp Bán Lẻ CNTT-TT - ICT Reseller Club.
  Ông Phạm Thiện Nghệ, tổng thư ký HCA công bố các hoạt động trọng tâm của Hội trong năm 2008, trong đó có hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Hội; tổ chức hội thảo – triển lãm quốc tế “Toàn cảnh CNTT-TT và Vietnam Computer Electronics World Expo 2008”, tham gia tổ chức hội thảo khu vực và hoạt động liên kết vùng, xây dựng các CLB…

  CLB Doanh Nghiệp Bán Lẻ CNTT-TT chính thức nhận sứ mệnh đoàn kết các nhà bán lẻ trang thiết bị CNTT-TT trên phạm vi cả nước nhằm mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường và quyền lợi của khách hàng. Một trong những biện pháp cụ thể của CLB là các thành viên sẽ thống nhất không sử dụng biện pháp bán phá giá trong cạnh tranh; cùng nhau lập đơn hàng lớn để được giảm giá mua từ các nhà sản xuất; tổ chức những đợt khuyến mãi tri ân khách hàng (khuyến mãi giờ vàng là hình thức được nhắc đến đầu tiên).

  CLB Giải Pháp Nguồn Mở sẽ mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức và người dùng cuối những lựa chọn thực thi quyền sở hữu trí tuệ với phần mềm máy tính một cách tốt nhất, đồng thời phát triển lĩnh vực nguồn mở tại thị trường Việt Nam. CLB hiện hoạt động với ban chủ nhiệm lâm thời.

  Nguyên chủ tịch HCA khoá I Phạm Văn Bảy (phải) giao lưu thân tình với giới CNTT-TT. Bà Văn Thị Bích Ty, uỷ viên ban chấp hành HCA, dẫn chương trình này.
  Trong chương trình, hai cuộc thi hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập HCA cũng được phát động. Gồm: 1. Cuộc thi viết phần mềm nguồn mở cho giáo dục đào tạo, hướng đến các phần mềm viết theo đặt hàng từ các đơn vị có nhu cầu; 2. Cuộc thi thiết kế lại logo HCA với tiêu chí đặt ra là logo mới phải thể hiện tính trí tuệ và hợp tác của hội trong thời kỳ mới.

  Là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Hội, nhân dịp năm mới 2008, HCA đã tổ chức một nghi lễ nhỏ nhưng rất trang trọng: Mừng thọ 80 tuổi nguyên chủ tịch Hội khoá I Phạm Văn Bảy. Ông Phạm Văn Bảy, một nhà khoa học trưởng thành từ những năm 50 của thế kỷ trước, người có công với ngành viễn thông và sau này là CNTT-TT của Việt Nam, một trong những sáng lập viên uy tín nhất của HCA đã có một buổi giao lưu nhỏ với giới CNTT-TT tại cuộc họp mặt đầu năm 2008 này.

  Như Dũng

  ID: O0803_1