• Thứ Hai, 03/03/2008 11:06 (GMT+7)

  Indianna Jones trong hình hài của Lego

  LucasArts vừa công bố, cùng những nhân vật quen thuộc sẽ có thêm một nhân vật khác – Indiana Jones (người hành động giang hồ) - xuất hiện trong game Lego Indiana Jones.

  Sự kết hợp của Lego và LucasArts thật tuyệt vời: 2 hãng này trong một loạt game Lego Star Wars khác nhau đã cùng mang lại lợi nhuận khổng lồ cho mình và những nhà xuất bản liên quan. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi đầu năm nay, trò chơi mới (dự tính dành cho mọi nền chơi game ra mắt vào quý 2 năm nay) bao gồm tất cả diễn biến trong 3 bộ phim đầu tiên về Indiana Jones (không gồm Crystal Skull) và tại sự kiện đặc biệt LucasArts GDC, trò chơi này đã được trình diễn.

   

  Giống với những game Lego Star Wars trước, Lego Indiana Jones chia mỗi phim gốc thành 6 phần tập trung vào cảnh chính của mỗi phim. Trong ngày triễn lãm, nơi đầu tiên LucasArts trình chiếu là thế giới trung tâm của trò chơi (trông tương tự như một quán rượu nhỏ trong trò Lego Star Wars đầu tiên). Thế giới trung tâm trong trò này là nơi làm việc của Jones (trường ĐH Barnett) và tại đây người chơi sẽ đi vào các  mức độ khác nhau trong trò chơi.

  Sau khi tham quan một vòng quanh trường, LucasArts nhảy thẳng lên mức chơi đầu tiên (cảnh “mở màn” của phim Raiders of the Lost Ark – Kẻ cướp lăng mộ). Từ những trích đoạn tiếp theo, rất dễ nhận thấy nhà phát triển Travellers’ Tales đã đưa những trận cười hài hước lành mạnh trong những game Lego trước vào nội dung chính. Mức độ này mô phỏng khá chính xác cảnh đầu tiên trong phim Raiders, Satipo (trong phim do Alfred Molina đóng) nhổ mũi tên ra khỏi thân cây và liếm độc dính trên đó. Giải tỏa khá khôi hài khi 3 nhân vật gác cổng đi theo Indy từng người lần lượt vô tình bị phát hiện vì che giấu những thổ dân thật sự muốn hại Jones.

  Vũ khí chính của Indy là chiếc roi da chắc chắn dùng được theo nhiều cách: Không chỉ dùng để tấn công kẻ thù mà còn có thể đu người qua những khe nứt sâu, lấy đồ và kéo cần gạt. Bản thân trò chơi này hoàn toàn giống với Lego Star Wars (cùng nền cơ bản và cách giải đố đồng đội). Nhân vật chính Indiana Jones luôn có một đồng đội đi cùng có thể do một người chơi khác điều khiển bất cứ lúc nào (và người chơi đó cũng có thể thoát ra bất cứ lúc nào) giống trong Lego Star Wars. Nhân vật thứ 2 luôn có những kỹ năng khác với Indy (vì muốn vượt qua những câu đố thì cần phải như vậy). Ví dụ, nhân vật phụ Satipo trong mức đầu tiên có khả năng đào đất (để đào những mảnh ghép Lego cho Indy xây cầu vượt qua những cái hố lớn). Sau đó, Indy phải đạp lên một số công tắc áp suất để hạ những cọc nhọn cản đường Satipo.

  Đây là cảnh mở đầu điển hình trong Raiders, cuộc triển lãm game này còn có cảnh nổi tiếng khi Indy quật tượng vàng rơi khỏi bệ hay cảnh tảng đá lăn rượt theo Indy. Mức độ này kết thúc nếu Indy thoát ra khỏi miếu thờ chỉ để chạm mặt với Belloq (nhà khảo cổ người Pháp độc ác) yêu cầu Indy đưa tượng vàng cho hắn. Ở một cảnh hài hước khác, Indy “chĩa” vài thứ trong túi của hắn trước tượng (gồm cả cái đầu robot C-3PO)...

  Sơ bộ nghiên cứu thì trò chơi này khá rõ nét, cho hình ảnh đẹp, linh hoạt và màu sắc tươi sáng giống như những game trước. Dù nhiều game Lego trước đã xuất hiện nhưng nhân vật hình mẫu như Indy trong hình dạng những khối ghép Lego vẫn mang lại nụ cười  vui vẻ và mọi người không thể chờ đợi lâu hơn được nữa để thấy và chơi những nhân vật nổi tiếng khác trong serie Indiana Jones. LucasArts cho biết sẽ cho ra mắt hàng loạt những nhân vật khác như thuyền trưởng Katanga, Willie Scottm Henry Jones Sr., Sallah, Short Round và nhiều nhân vật nữa của Lego. Họ còn cho biết thêm sẽ sản xuất vài mức độ có phương tiện đi lại nhiều hơn như cảnh moto rượt đuổi trong The Last Crusade và ôtô đua trong The Temple of Doom.

  Lego Indiana Jones có vẻ sẽ đưa ra nhiều loại game dễ chơi như serie Star War nhưng có nhiều bổ sung.

  DiepTP

  ID: O0803_1