• Thứ Ba, 04/03/2008 16:48 (GMT+7)

  Trao giải cuộc thi sáng tạo logo FPT

  Tập đoàn FPT vừa tổ chức công bố và trao giải thưởng cuộc thi "Sáng tạo logo FPT", sau 2 tháng phát động.

  Cuộc thi đã chọn được 13 trong số 2.000 logo tham dự vào vòng chung khảo. Tại lễ công bố diễn ra ở Hà Nội ngày 3/3/2008, logo có hình xoắn ốc với 3 mầu đặc trưng quen thuộc của FPT đã được trao giải nhất với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

   

  Trước đó, các thí sinh có logo lọt vào chung khảo đều phải tham gia bảo vệ và thuyết trình trước ban giám khảo gồm 7 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng và thương hiệu của hội Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, Cowan Design Châu Á, Ogily Đông Nam Á, Saatchi & Saatchi Việt Nam.

   

  Theo đánh giá của ban giám khảo, 13 sản phẩm vào chung khảo đều đạt yêu cầu thể hiện được triết lý hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực dựa trên nền tảng cốt lõi là CNTT và chiến lược phát triển của tập đoàn FPT trong tương lai.

   

  Được biết, các logo đoạt giải sẽ phải trải qua một quy trình lựa chọn và cân nhắc nữa của nội bộ FPT sau đó mới trở thành logo chính thức cho tập đoàn. Do vậy chưa chắc logo đoạt giải nhất đã được chọn là logo chính thức của tập đoàn nếu nó không đáp ứng được các tiêu chí theo hệ thống nhận diện thương hiệu, quy hoạch hệ thống logo FPT của các đơn vị thành viên và sản phẩm.

   

  Tập đoàn FPT sẽ trả 100 triệu đồng cho bản quyền tác giả của sản phẩm được chọn để triển khai thành hệ thống logo chính thức. Số tiền này đã bao gồm giá trị giải thưởng (nếu có). Thông tin chi tiết về cuộc thi xem trên website: http://thilogo.fpt.com.vn.

   

  Tường Vy

  ID: O0803_1