• Thứ Năm, 13/03/2008 17:16 (GMT+7)

  MotorStorm 2 vào vạch xuất phát

  Theo thông tin mới nhất từ Sony, trò chơi đua xe siêu hạng MotorStorm với phiên bản thứ 2 sẽ được ra mắt vào quý 3/2008. Đây là game độc quyền cho máy PS3.

   
  Không đơn thuần là những vòng đua xe địa hình thông thường, với MotorStorm 2, bạn phải vừa cố chạy thật nhanh, vừa ra tay ngăn cản bước tiến cũng như né tránh những cú “phản đòn” hiểm ác của các tay đua khác trên những con đường mòn hỗn loạn để trở thành nhà vô địch đại hội MotorStorm Festival.

  Bên cạnh đó, nhà phát triển Evolution hứa hẹn đem đến cho MotorStorm 2 một AI xuất sắc, hệ thống cảnh chơi tự động thay đổi theo chế độ thời gian thực với nhiều đường đua “cheo leo vách núi” được mệnh danh là khắc nghiệt nhất tại Mỹ, đặc biệt những pha va chạm và phá huỷ “kiểu Hollywood” sẽ hết sức lộng lẫy nhờ khả năng xử lý đồ họa cao cấp của PS3. Ngoài ra, MotorStorm 2 nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tối thiểu 8 người chơi cùng lúc (có thể voice chat).

  Mặc dù Evolution Studio đang trong giai đoạn hoàn tất một trong số những tựa game đầu tiên của studio này dành cho hệ máy PlayStation 3, trò chơi đua xe địa hình (off-road combat racer) Motorstorm, nhưng trong lần trả lời phỏng vấn tạp chí GameIndustry.biz gần đây, Martin Kenwright - CEO của Evolution Studio - cho biết họ đang lên kế hoạch phát triển các game dành cho thế hệ console kế tiếp của Sony: PlayStation 4. “Tôi biết mọi người hiện đang tập trung về PS3 nhưng chúng tôi thực sự đang nhắm đến PS4. Tôi nghĩ rằng PS4 sẽ xuất hiện trong vòng 5 năm nữa”.

  Trong khi đó, theo ông Paul Holman - phó chủ tịch phụ trách mảng công nghệ của Sony Computer Entertainment Europe, Sony có kế hoạch giới thiệu PS4 nhưng việc này không thể xảy ra trước năm 2010. Cũng theo ông này, còn quá sớm để nói về PS4 khi các nhà phát triển vừa mới khám phá PS3 có nhiều sức mạnh xử lý hơn những gì họ dự đoán. Holman cho biết, Sony có kế hoạch công bố một loạt các nâng cấp firmware để biến PS3 gần giống một trung tâm giải trí đa phương tiện hơn và hỗ trợ phần mềm và phần cứng của các hãng thứ 3, chẳng hạn các thiết bị điều khiển tương tác giống với tay cầm Wii-remote.

  S.D

  ID: O0803_1