• Thứ Ba, 11/03/2008 16:58 (GMT+7)

  Thép Việt và FPT: Khởi động triển khai mySAP ECC 6.0

  Tham vọng của Thép Việt và các đối tác là triển khai hệ thống ERP thành công trong vòng 12 tháng.

  Ngày 11/3/2008, tập đoàn Thép Việt và các đối tác triển khai (FPT-IS, HAND) đã công bố khởi động dự án ERP. Thép Việt sẽ triển khai giải pháp mySAP ERP ECC phiên bản 6.0. Giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 8 tháng, bao gồm việc triển khai các phân hệ quản lý chi phí, kế toán; mua bán hàng, kho; phân phối; sản xuất, kiểm soát chất lượng và quản lý dự án.

  Đại diện của FPT-IS giải thích việc triển khai các phân hệ cốt lõi này tuân theo phương pháp luận triển khai ASAP của SAP từ 6 - 8 tháng. Sau đó, giai đoạn 2 sẽ bao gồm việc triển khai các phân hệ như bảo trì nhà máy (plant maintenance), quản lý nhân sự và kiểm soát theo dõi (BI). Giai đoạn này sẽ kéo dài trong 4 tháng.

  Từ trái sang: ông Dương Dũng Triều, phó tổng giám đốc FPT-IS, ông Đỗ Duy Thái, ông Đỗ Tiến Sĩ, ông Trần Trọng Nghĩa, trưởng nhóm dự án FPT-IS.
  Giải pháp sẽ được triển khai tại 3 điểm khác nhau của Thép Việt bao gồm nhà máy thép Pomina, nhà máy thép Thép Việt ở khu công nghiệp Phú Mỹ và trụ sở Thép Việt, TP.HCM. Thép Việt đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào dự án này.

  Ông Đỗ Tiến Sĩ, tổng giám đốc công ty Thép Pomina và là trưởng dự án ERP bên tập đoàn Thép Việt cho biết, sau giai đoạn khảo sát đánh giá, các chuyên gia của SAP đánh giá các quy trình của Thép Việt đã chuẩn hóa nên đã xác định thời gian triển khai là 12 tháng. Được biết, trước đây, tại 3 cơ cở trên của Thép Việt đều triển khai 3 hệ thống quản trị tài chính kế toán khác nhau, có tiêu chuẩn thông tin chưa thống nhất.

  Ông Đỗ Duy Thái, tổng giám đốc tập đoàn Thép Việt cho biết việc triển khai mySAP ERP ECC 6.0 sẽ thay đổi "thói quen 15 năm qua" của các nhân viên tập đoàn. Tuy nhiên, ông Thái nhấn mạnh vào chiến lược đầu tư vào máy móc, con người và quy trình quản lý hiện đại để tăng năng lực cạnh tranh quốc tế, nhất là trong bối cảnh mở cửa và hội nhập, nhiều công ty thép nước ngoài đã vào Việt Nam.

  Để đảm bảo tiến độ triển khai thành công, FPT-IS cũng mời thêm HAND, một hãng triển khai của Trung Quốc, tham gia dự án này. 15 chuyên gia của FPT-IS và 5 chuyên gia của HAND sẽ tham gia trực tiếp trong dự án triển khai này. FPT-IS cho biết HAND là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp SAP, gói sản phẩm cho ngành thép ở Trung Quốc. FPT và HAND đã thành công trong việc triển khai giải pháp quản lý cho Pepsi Cola tại Việt Nam. 

  P.Q

  ID: O0803_1