• Thứ Ba, 11/03/2008 17:01 (GMT+7)

  Eurocom mong muốn hợp tác khai thác vệ tinh với Việt Nam

  Phó chủ tịch điều hành Eurocom, ông Shorer thăm Việt Nam trong 2 ngày 10 và 11/3/2008, làm việc với một số đối tác như VTI, VDC và FPT.

  Ông Shorer: "Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm về vệ tinh..."
  Eurocom là một trong những tập đoàn cung cấp các thiết bị và dịch vụ viễn thông hàng đầu của Israel, hoạt động tại nhiều quốc gia. Eurocom đang quan tâm đặc biệt đến việc khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam VINASAT sắp được phóng. Hiện Eurocom đang sở hữu 2 vệ tinh riêng, AMOS 1 và AMOS 2 phủ sóng ở Trung Đông và Đông Âu. Eurocom cũng chuẩn bị phóng vệ tinh thứ 3 khoảng hai tuần sau khi VINASAT-1 được phóng.

  “Chúng tôi thấy Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng với dân số lớn và một nền kinh tế phát triển rất ấn tượng”, ông Shorer cho biết trong một buổi tiếp xúc báo chí sáng ngày 11/3/2008. “Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm về vệ tinh và sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ các bạn” – ông nói.

  Đây là lần thứ 2, ông Shorer thăm Việt Nam. “Hiện chúng tôi đang tìm kiếm một số cơ hội hợp tác nhưng chưa có kết quả cụ thể gì”. Mặc dù vậy, “tôi hoàn toàn lạc quan”. Trả lời câu hỏi Eurocom có gặp khó khăn gì khi làm ăn tại Việt Nam không, Shorer cho rằng: “Tôi biết là có một số quy định và phải đợi một thời gian. Nhưng chúng tôi tìm kiếm sự hợp tác lâu dài và không thấy vấn đề gì. Chúng tôi đủ kiên nhẫn”.

  Thông tin thêm về Eurocom có tại: http://www.eurocom.co.il/

  Theo đại sứ quán Israel tại Hà Nội

  ID: O0803_1