• Thứ Ba, 11/03/2008 17:09 (GMT+7)

  IBM là công ty CNTT xanh dẫn đầu

  Sáng kiến “Dự án bảo vệ môi trường xanh” (Project Big Green) và những thành công của khách hàng đưa IBM lên vị trí hạng đầu sắp hạng đầu tiên của Computerworld.

  Ngày 8/3/2008 IBM đã công bố, tạp chí Computerworld của tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG đã bầu chọn IBM là công ty CNTT xanh hàng đầu năm 2008. Đây là chuyên mục “Danh sách các công ty CNTT xanh hàng đầu thế giới” lần đầu tiên được tạp chí Computerworld thực hiện và phát hành vào số ra ngày 18/2, đồng thời hiển thị trực tuyến tại trang web Computerworld.com.

  Ông Don Tennant, tổng biên tập của tờ Computerworld cho biết: “Được đánh giá là một “công ty xanh” không đơn thuần chỉ có nghĩa công ty bạn nhận thức được về môi trường và những thách thức của nó. Mà hơn hết, trong môi trường kinh doanh ngày nay, đó còn là nhận thức được về hiệu suất, mức tiêu thụ năng lượng và phương pháp áp dụng những nguyên tắc xanh này trong quá trình quyết định kinh doanh của mình”. Ông Don Tennant cho biết thêm: “Được Computerworld công nhận là công ty CNTT xanh đứng đầu danh sách các công ty CNTT ngay trong chuyên đề đầu tiên về chủ đề này, IBM đã xem xét rất nghiêm túc về những tác động có thể có đối với môi trường và nghiên cứu để tìm ra những cách thức để đối mặt với những thách thức đó trong khi vẫn có thể duy trì kinh doanh của mình thông qua sáng kiến "Dự án bảo vệ môi trường xanh". Đây là dự án với quy mô toàn cầu, tập trung nghiên cứu những công nghệ và dich vụ tiết kiệm năng lượng”.

  Ông Steve Sam, phó chủ tịch bộ phận Dịch Vụ Phương Tiện và Tiện Ích Toàn Cầu của IBM, nói: “IBM rất vinh dự được IDG và tạp chí Computerworld bình chọn là công ty CNTT xanh hàng đầu năm 2008. Điều này phản ánh cam kết lâu dài của IBM trong việc bảo vệ môi trường cũng như những thành công trên thế giới mà IBM có được nhờ sự cộng tác cùng khách hàng thông qua sáng kiến "Dự án bảo vệ môi trường xanh” của IBM. Có được điều này là nhờ những đánh giá và triển khai các chiến lược cho khách hàng của IBM luôn tập trung nhân đôi năng lực tính toán mà không làm tăng mức độ sử dụng năng lượng”.

  Mùa thu năm 2007, thông qua tạp chí Computerworld, IDG đã đặt ra một nhiệm vụ sẽ xác định những công ty đang triển khai những chiến lược thông minh và hiệu quả vì một môi trường “CNTT xanh”. Computerworld đã mời những chuyên gia về “CNTT xanh” để phát triển một bộ tiêu chí nhằm xác định và đánh giá những công ty có chủ trương giảm mức độ tiêu thụ năng lượng trong thiết bị CNTT và sử dụng công nghệ để bảo toàn năng lượng cũng như giảm thải khí carbon. Cùng với các chuyên gia, Computerworld đã đưa ra một bản điều tra với những tiêu chí đánh giá cụ thể kèm tính toán chi tiết rồi gửi đến cộng đồng CNTT thông qua nhiều kênh khác nhau. Kết quả có 86 bản điều tra với đầy đủ thông tin được gửi lại. Sau đó Computerworld liên lạc với đại diện các công ty tham gia điều tra để bảo đảm thông tin trong bản điều tra nhận được từ công ty đó là chân thật và chính xác. Chỉ những công ty nào có thư kiểm định mới được xem xét. Dựa trên phương thức gắn trọng số, 12 người dùng “CNTT xanh” hàng đầu và 12 nhà cung cấp “CNTT xanh” hàng đầu đã được lựa chọn. Danh sách đầy đủ có tại: www.computerworld.com/topgreen

  Theo IBM

  ID: O0803_1