• Thứ Sáu, 14/03/2008 08:20 (GMT+7)

  Acer mua E-TEN

  Ngày 3/3/2008, Acer công bố đã đi đến thỏa thuận mua lại E-TEN, một công ty nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các thiết bị cầm tay thông minh.

  Theo tin từ TP.HCM của Acer Việt Nam, các điều khoản của thỏa thuận nói trên quy định tập đoàn Acer sẽ trao đổi cổ phiếu với tỷ lệ 1:1,07 cho tất cả cổ phiếu chính của E-TEN, đại diện cho tổng giá trị hợp pháp vào khoảng 9 tỷ Đài tệ. Cổ phiếu mới sẽ chiếm khoảng 6% trong tổng số cổ phiếu chính của Acer. Thương vụ được dự kiến kết thúc vào quý 3/2008.

  Việc mua lại E-TEN là một phần trong chiến lược mở rộng của Acer và là bước đi tiếp theo sau những thương vụ sáp nhập gần đây với Gateway và Packard Bell, nhằm củng cố ngày càng vững chắc vị trí trong phân khúc thị trường truyền thông di động và cũng qua đó lấp đầy những giải pháp di động của Acer.

  Ban lãnh đạo Acer tin tưởng, với sự nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu - phát triển sản phẩm (R&D) và văn hóa hướng đến khách hàng của cả 2 công ty, kết hợp với sức mạnh tiếp thị trên phạm vi toàn cầu của Acer, E-TEN sẽ giúp Acer khám phá và phát triển toàn bộ những giải pháp truyền thông di động mới.

  E-TEN đã từng giới thiệu một số mẫu điện thoại Pocket PC rất thành công, được kết hợp đồng thời tính năng GPRS, Wi-Fi, Bluetooth và 3,5G GSM, mà mỗi tính năng này được cải tiến bởi những ứng dụng được phát triển độc quyền. "Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng hơn 30% vào năm 2011" - chủ tịch tập đoàn Acer, ông Gianfranco Lanci cho biết. "Acer sẽ làm tăng tính cạnh tranh trong phân khúc thị trường di động cao cấp, bằng cách kết hợp các công nghệ máy tính và công nghệ truyền thông thông minh", ông nói thêm.

  Trong năm 2006, nhận thấy thực tế các thiết bị hướng đến người dùng phổ thông chỉ thành công chỉ khi đó là những dòng sản phẩm chủ lực, E-TEN quyết định thể hiện sự cam kết đến phân khúc thị trường người dùng phổ thông bằng cách trình làng nhãn hiệu mới Glofish cho điện thoại Pocket PC và phụ kiện.

  Theo Acer Việt Nam

  ID: O0803_1