• Thứ Sáu, 14/03/2008 16:38 (GMT+7)

  IBM trao học bổng cho sinh viên CNTT ưu tú

  Ngày 14/3/2008, tại Hà Nội, IBM công bố chương trình học bổng trị giá 37.500 USD cho các sinh viên ngành CNTT ưu tú nhất thuộc 7 trường ĐH trên toàn quốc.

  Đây là chương trình trao học bổng đầu tiên của IBM tại Việt Nam kể từ đầu năm 2008 dành cho sinh viên các trường ĐH tích cực tham gia vào chương trình Hỗ Trợ Giáo Dục ĐH (IBM Academic Initiative) của IBM.

  IBM sẽ trao 15 suất học bổng với trị giá mỗi suất là 2.500 USD. Những sinh viên chuyên ngành CNTT đã hoàn tất chương trình học năm thứ 1 hoặc năm thứ 2 của các trường ĐH và có kết quả học tập tốt nhất đồng thời chưa từng nhận học bổng chuyên ngành CNTT nào khác đều đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình học bổng này của IBM. Ngoài ra, lợi thế so sánh sẽ dành cho những sinh viên biết sử dụng những sản phẩm và phần mềm của IBM. Quy trình xét duyệt được tiến hành từ nay giữa IBM Việt Nam và các trường ĐH. Lễ trao học bổng dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 9/2008.

  Ông Lee Puay Eng, tổng giám đốc IBM Việt Nam nói: “IBM vinh dự và tự hào khi được trao những suất học bổng cho các sinh viên ngành CNTT ưu tú của Việt Nam. Chương trình học bổng này một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của IBM với nền GD Việt Nam. Mục tiêu là tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tự tin đồng hành với bạn bè quốc tế trên con đường hội nhập, giúp đất nước phát triển và vươn xa với một nguồn nhân lực CNTT dồi dào, chất lượng”.

  Các trường đại học sẽ nhận được học bổng trong đợt này:

  1. Đại học Bách Khoa Hà Nội
  2. Đại học Khoa Học Tự Nhiên – thành phố Hồ Chí Minh
  3. Đại học Duy Tân – Đà Nẵng
  4. Đại học Cần Thơ
  5. Đại học Công Nghệ thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội
  6. Đại học Nông Lâm – thành phố Hồ Chí Minh
  7. Đại học Huế

  Nhiều năm gần đây, IBM đã cùng bộ GDĐT và các sở, ngành trên hầu hết các tỉnh thành phố cộng tác và hỗ trợ cho ngành GD mọi cấp độ từ mầm non, tiểu học, trung học cho tới ĐH như: chương trình Giáo Dục Sớm IBM KidSmart, chương trình Tái Sáng Tạo Giáo Dục của IBM (còn được gọi là dự án “Thực hành phát triển nghiệp vụ" - Professional Development Laboratory - PDL) và chương trình Hỗ Trợ Giáo Dục ĐH (Academic Initiative). Những chương trình này không chỉ thu hút được sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc mà còn thu hút được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh và các bộ, ngành.

  Phó GS Hà Duyên Tư, phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội, một trong những trường sẽ nhận học bổng của IBM nói: “ĐH Bách Khoa Hà Nội vui mừng và vinh dự được IBM tiếp tục lựa chọn những sinh viên xuất sắc của trường để trao học bổng. Điều này một lần nữa khẳng định năng lực của các sinh viên CNTT của chúng tôi nói riêng và những sinh viên Việt Nam ham học có quyết tâm nói chung, các em sẽ luôn luôn nhận được sự giáo dục và quan tâm xứng đáng”.

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0803_1