• Thứ Hai, 17/03/2008 09:49 (GMT+7)

  Đồng hành bình chọn vịnh Hạ Long

  Một chương trình vận động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay để bình chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới đã chính thức được triển khai.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình vận động bình chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới bởi các bên: UBND tỉnh Quảng Ninh, đài Truyền Hình Việt Nam, báo Thanh Niên và công ty Viễn Thông Điện Lực đã diễn ra chiều ngày 14/3/2008 tại Hà Nội.

   

  Chương trình vận động sẽ gồm 2 sự kiện lớn là cuộc tuần hành vòng quanh đất nước đến từng địa phương, xóm, làng bằng xe đạp với 7 đội diễu hành, mỗi đội 20 xe đạp được trang trí biểu ngữ cổ động. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn thiết lập các điểm bầu chọn cho vịnh Hạ Long tại các tỉnh, thành phố nơi đoàn tuần hành xuyên Việt bằng xe đạp đi qua. Tại các điểm này, EVNTelecom - đơn vị tài trợ độc quyền cho chương trình vận động sẽ cung cấp các thiết bị đầu cuối, dịch vụ Internet di động để phục vụ cho việc bầu chọn. Theo kế hoạch, EVN Telecom sẽ thiết lập điểm bầu chọn tại các trung tâm thương mại lớn, cổng trường ĐH, cổng ra vào các địa điểm vui chơi giải trí lớn, các khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn hay những nơi tập trung đông dân cư… EVN Telecom cũng đồng thời bố trí các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để hướng dẫn người dân và khách tham quan tham gia bình chọn trên máy tính.

   

  Ông Nguyễn Mạnh Bằng, giám đốc EVNTelecom, cho biết: "Tham gia tài trợ cho cuộc vận động này trước hết là thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc đồng thời là trách nhiệm của một doanh nghiệp trước xã hội, cộng đồng. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé trong công cuộc quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè thế giới”.

   

  Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan và giá trị khoa học địa chất. Việc bình chọn cho Hạ Long đã được ngành du lịch đưa vào sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2007 và 2008. Giữa năm 2007, sau khi tổ chức NewOpenWorld đưa ra danh sách 160 đề cử di sản thiên nhiên thế giới, làn sóng bình chọn qua mạng trở nên nóng bỏng. Ngày 20/2, Vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng ở vị trí thứ nhất của bảng danh sách xếp hạng bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới trên trang web www.new7wonders.com do NewOpenWorld tổ chức. Đến hết ngày 31/12/2008 hệ thống máy tính sẽ chọn danh sách 21 cảnh quan thiên nhiên được nhiều phiếu nhất lọt vào vòng trong. Sau đó, các chuyên gia của tổ chức NewOpenWorld, đứng đầu là giáo sư Federico Mayor - cựu tổng giám đốc UNESCO - sẽ lựa chọn ra 7 địa danh cuối cùng.

   

  Tường Vy

  ID: O0803_1