• Thứ Hai, 17/03/2008 16:55 (GMT+7)

  Ngày hội Nhân Lực CNTT 2008

  Ngày hội Nhân Lực CNTT lần thứ 3 năm 2008 đã diễn ra ngày 15/3/2008. Sinh viên CNTT TP.HCM và vùng ven vừa có thể tiếp cận với nguồn việc tương lai vừa có dịp giao lưu...

  Khai mạc Ngày Hội, ông Nguyễn Đức Hiền, phó giám đốc Công Viên Phần Mềm Quang Trung (CVPMQT) cho biết, năm nay, Ngày Hội có hơn 300 vị trí tuyển dụng được đăng ký từ các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp phần mềm hàng đầu như FPT, TMA, Global CyberSoft, các doanh nghiệp trong nước và một số doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại CVPMQT. Về phía cung, có 30 trường ĐH, CĐ, trung tâm đào tạo đã tham gia.

  Tại Ngày Hội, nhiều sự kiện đã đồng thời diễn ra như hội thảo về nguồn nhân lực CNTT TP.HCM. Các chuyên gia trình bày một số định hướng phát triển nghề nghiệp và trả lời các câu hỏi của cử toạ phần lớn là sinh viên tham dự Ngày Hội. Hoạt động tuyển dụng đã diễn ra trực tiếp tại các gian hàng của các công ty tham gia Ngày Hội. Những mẫu hồ sơ phát ra, sinh viên điền phiếu tuyển dụng, những phiên hỏi đáp ngắn giữa người dự tuyển với đại diện nhà tuyển dụng… Trong chương trình, sinh viên được tham quan một số doanh nghiệp đóng tại CVPMQT.

  Một số gian hàng tiêu biểu: Trung tâm Đào Tạo Công Nghệ Mạng Quốc Tế Cisnet giới thiệu các chương trình đào tạo quản trị hệ thống mạng Linux; phát triển web nguồn mở PHP/MySQL; chuyên viên quản trị mạng Cisco – CCNA; chuyên viên quản trị mạng MCSA 2003 Security… Web Trẻ Thơ tuyển dụng nhân viên lập trình và phát triển web. Digi-Texx tuyển lập trình viên, chuyên viên quản trị mạng, trợ lý ngôn ngữ, nhân viên tiếp thị, kỹ thuật viên xử lý dữ liệu (riêng vị trí này, nhà tuyển dụng cần đến 100 người!)...

  Gian hàng của trung tâm Ươm Tạo DN Phần Mềm Quang Trung công bố thủ tục và quy trình gia nhập. Trong các gian hàng đáng kể có KobeKara – cổng thông tin giải pháp phần mềm Việt – Nhật. KobeKara tham gia Ngày Hội để quảng bá hình ảnh của mình như một đầu mối phát triển các dự án CNTT, đào tạo nhân lực, quản lý hệ thống văn phòng và hoạt động đầu tư… Sinh viên các ĐH, CĐ, trung tâm đào tạo CNTT... tại TP.HCM và khu vực lân cận ngoài việc đã có dịp tiếp xúc với nguồn việc còn có cơ hội giao lưu thật sự đông vui.

  Như Dũng

  ID: O0803_1