• Thứ Ba, 18/03/2008 08:01 (GMT+7)

  Sacombank khánh thành trung tâm dữ liệu

  Ngày 15/3/2008, ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã đưa vào hoạt động trung tâm dữ liệu (Data Center) tại khu định cư Việt Nam - Singapore, Bình Dương.

  Trung tâm ra đời đảm bảo cho mọi hoạt động của ngân hàng được liên tục (Business Continuity Plan), xuyên suốt, an toàn và hiệu quả. Trung tâm Dữ Liệu Sacombank là trung tâm quản lý hạ tầng máy chủ và mạng của Ngân Hàng, bao gồm 70 tủ rack chuyên dụng cho khoảng 200 máy chủ và 10 tủ rack cho hạ tầng mạng WAN kết nối tất cả các chi nhánh Sacombank trên toàn quốc.

  Trung tâm có hệ thống cáp mạng tiên tiến công nghệ của Krone; hệ thống điện được dự phòng 3 cấp, hệ thống làm lạnh chính xác đảm bảo các máy chủ hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn; hệ thống chữa cháy chuyên dụng đảm bảo phát hiện cháy sớm và tự động chữa cháy với tác nhân chữa cháy không gây hại cho thiết bị và người làm việc; hệ thống an ninh và giám sát ra vào cho toàn tòa nhà và khuôn viên công trình. Các hạng mục kỹ thuật được thiết kế đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế về data center (TIA-942).

  Dự án này có quy mô đầu tư ban đầu là 3 triệu USD gồm xây dựng cơ bản và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Sau khi đưa vào hoạt động, trung tâm dữ liệu tại Bình Dương như là một trung tâm dữ liệu dự phòng cho hệ thống chính đang hoạt động tại hội sở của Ngân Hàng; Sacombank sẽ tiếp tục xây dựng một trung tâm thứ hai để đưa trung tâm dữ liệu tại Bình Dương trở thành trung tâm dữ liệu chính của Ngân Hàng, hoạt động đồng bộ với trung tâm dự phòng thứ hai nhằm hoàn thành hạ tầng cho chiến lược đảm bảo hoạt động liên tục trên toàn hệ thống. Ở giai đoạn cuối cùng, Sacombank sẽ đầu tư nâng cấp để đáp ứng cho nhu cầu quản lý máy chủ và dữ liệu của cả tập đoàn Sacombank.

  HV

  ID: O0803_1