• Thứ Ba, 18/03/2008 17:14 (GMT+7)

  Công bố triển khai thỏa thuận đối tác với Microsoft

  Ngày 17/3/2008, bộ TTTT đã họp báo công bố chương trình triển khai thỏa thuận đối tác chiến lược Nhà Nước – Doanh Nghiệp (PPP) với Microsoft.

  Thỏa thuận đã được hai bên ký kết vào ngày 21/5/2007 dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và ông Steve Ballmer, tổng giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft.

   

  Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: thoả thuận có một ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm của Chính Phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường pháp lý, tăng cường vốn đầu tư nhằm phát triển ngành CNTT-TT, góp phần xây dựng một nền kinh tế tri thức làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cũng theo ông Hồng thì phương thức hợp tác nhà nước và doanh nghiệp được bộ TTTT xác định là một trong những giải pháp then chốt để thúc đẩy ngành CNTT-TT Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.

   

  Chương trình sẽ được thực hiện trong 3 năm với các phần việc hỗ trợ Chính Phủ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tri thức thông qua việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng chính phủ điện tử và đào tạo kỹ năng về CNTT thông qua chương trình đào tạo Microsoft Certified Systems Engineer (MCSE) dành cho 200 nhân viên được lựa chọn của Chính Phủ Việt Nam thuộc 22 bộ ngành và trên 64 tỉnh thành trong cả nước; đào tạo và cấp học bổng cho 300 sinh viên được lựa chọn từ các trường ĐH trên cả nước.

   

  Cạnh các hoạt động hợp tác đầu tư của Microsoft đã và sẽ mang lại doanh thu lớn, đóng góp nhiều cho ngành CNTT Việt Nam như hợp tác với FPT, CMC, HPT..., việc thiết lập chương trình khởi động các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ ít nhất 20 doanh nghiệp kinh doanh phần mềm trong nước thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính của Microsoft trong các hoạt động liên quan đến việc nâng cao khả năng tiếp thị, giành được các công việc kinh doanh mới và thực hiện các dự án thành công cho các khách hàng mới cũng nhiều ý nghĩa.

   

  T.H

  ID: O0803_1