• Thứ Hai, 24/03/2008 11:30 (GMT+7)

  DigiNet có quỹ JVGF trợ lực

  Ngày 21/3/2008, tại TP.HCM, DigiNet đã bán 5% cổ phiếu cho quỹ JVGF.

  Ông Mitsuo Marume (trái) và ông Trần Đào Anh- chủ tịch của DigiNet. (Con marume được đặt dưới cờ Việt Nam).

  "Sau 1 năm, DigiNet và JVGF sẽ vẽ thêm một con mắt nữa cho con marume", Ông Mitsuo Marume - tổng giám đốc World Link Japan, đại diện quỹ Tăng Trưởng Việt Nhật (JVGF)- nói và đồng thời trao tặng thêm chiếc nón của võ sĩ đạo (samurai) Nhật Bản thể hiện tinh thần chiến đấu cho ban lãnh đạo của DigiNet.

  Marume là vật biểu tượng cho tinh thần lạc quan và quyết tâm mạnh mẽ của người Nhật. Theo tập quán, ngày 21/3/2008, hai bên đối tác sẽ vẽ trước 1 con mắt và sau 1 năm, nếu kinh doanh thành công, con marume sẽ được vẽ thêm con mắt thứ 2. Để đáp lại, ban quản trị của DigiNet đã cùng các đối tác Nhật nếm món gừng và muối.

  Với việc sở hữu 5% số cổ phiếu của DigiNet, JVGF đã trở thành cổ đông chiến lược của một trong những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu Việt Nam. Quỹ JVGF đã đầu tư vào 7 doanh nghiệp Việt Nam khác, đều chưa niêm yết lên sản giao dịch chứng khoán. DigiNet hiện đang cung cấp giải pháp cho hơn 20 công ty Nhật đang làm việc tại Việt Nam. Công ty cho biết 95% giá trị cổ phiếu còn lại thuộc về các thành viên đang làm việc cho DigiNet. Một lãnh đạo của công ty cho biết DigiNet mong muốn "lên sàn" theo lộ trình từ 3 - 5 năm nữa.

  "Có 3 điều mà DigiNet có được từ mối hợp tác chiến lược này", ông Phí Anh Tuấn - một chuyên gia về ERP của Việt Nam bình luận, " Thứ nhất, đây là cơ hội quảng bá cho ERP Việt Nam, khi DigiNet được người Nhật tin tưởng. Thứ hai, DigiNet sẽ có cơ hội tiếp cận với khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản. Thứ ba, giá trị 5% mà JVGF mang lại sẽ có thể giúp DigiNet cải tiến công nghệ và sản phẩm, theo các ràng buộc của JVGF".

  P.Q

  ID: O0803_1