• Thứ Hai, 24/03/2008 17:30 (GMT+7)

  ĐH Hoa Sen: Quy chế tuyển thẳng và ưu tiên năm 2008

  ĐH Hoa Sen vừa có quy định về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 với số lượng không hạn chế.

  Sinh viên ÐH Hoa Sen.
  Đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008, gồm có:

  1. Đối tượng tuyển thẳng:

  a) Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

  b) Người đã dự thi và trúng tuyển vào ĐH Hoa Sen, nhưng năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa vào học ở một trường trường chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường, không cần phải thi lại

  c) Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2007, đã tốt nghiệp THPT năm 2008

  d) Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2008, đã tốt nghiệp THPT năm 2008. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

  2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

  Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2008 sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ bằng điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

  Ngành tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

  Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển là thành viên trong các đội tuyển quốc gia đã dự thi Oplymic quốc tế hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT có môn thi tuyển sinh trùng với môn đạt giải được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường. Ngoài ra, thí sinh đạt giải môn tin học được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào ngành CNTT hoặc Mạng Máy Tính. Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy định tại mục a, b của khoản 1 điều 1 của quy định này sẽ được tuyển thẳng vào ngành, bậc học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của thí sinh.

  Bậc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

  Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế được tuyển thẳng vào bậc ĐH. Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2008 sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ bằng điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Hoa Sen.

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ bằng điểm sàn ĐH trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào bậc ĐH. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào bậc ĐH nhưng nếu có nguyện vọng học bậc CĐ thì trường xem xét ưu tiên xét tuyển vào CĐ. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ bằng điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH, được ưu tiên xét tuyển vào bậc CĐ. Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ bằng điểm sàn CĐ trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào bậc CĐ.
  Số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

  Trường ĐH Hoa Sen tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng thí sinh. 

  Thể lệ:

  Thí sinh đăng ký tuyển thẳng nộp một bộ hồ sơ gửi về sở GDĐT trước ngày 18/6/2008. Hồ sơ bao gồm: phiếu đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu của bộ GDĐT); bản sao giấy chứng nhận đạt giải Olympic quốc tế; giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; 2 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

  Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GDĐT đến hết ngày 10/4/2008 hoặc trực tiếp nộp tại trường ĐH Hoa Sen từ ngày 11/4/2008 đến hết ngày 17/4/2008. Hồ sơ bao gồm: phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của bộ GDĐT - ĐH Hoa Sen ưu tiên xét tuyển sau khi thí sinh thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ bằng điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0); bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

  Lệ phí theo quy định của nhà nước là 15.000đ/thí sinh/hồ sơ. Trong đó, thí sinh nộp cho sở GDĐT 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học là 5.000 đồng. Kết quả tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được gửi về cho các sở GDĐT và thông báo tại trường (trên bản tin thông tin tuyển sinh và trang web của trường – www.hoasen.edu.vn) trước ngày 30/6/2008: đối với đối tượng tuyển thẳng; trước ngày 20/8/2008: đối với đối tượng ưu tiên xét tuyển.

  Theo ĐH Hoa Sen

  ID: O0803_1