• Thứ Năm, 27/03/2008 08:53 (GMT+7)

  Intel tham dự một loạt sự kiện CNTT quan trọng

  Trong 2 ngày 25 và 26/32008, ông Navin Shenoy, phó chủ tịch tập đoàn, tổng giám đốc Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia một loạt sự kiện CNTT quan trọng tại Hà Nội.

  Minh hoạ: Classmate PC - Máy tính dành cho ngành giáo dục của Intel - ảnh tư liệu của TGVT - PC World Vietnam.
  Trong thời gian này, Intel đã cùng với các đối tác tổ chức một số sự kiện quan trọng bao gồm: công bố nhà sản xuất thiết bị gốc tại Việt Nam – công ty Điện Tử Hà Nội (HANEL); ra mắt sản phẩm MTXT do công ty máy tính trong nước CMS giới thiệu; cam kết tiếp tục hỗ trợ cho ngành GDĐT Việt Nam trong năm 2008 với việc tài trợ thêm 900 chiếc máy tính cho ngành.

  OEM là chức danh cao nhất của Intel dành cho các công ty sản xuất - lắp ráp máy tính trên thế giới. Theo thỏa thuận hợp tác này, Hanel sẽ cam kết sử dụng 100% công nghệ xử lý của Intel trong tất cả các sản phẩm của mình và sử dụng phần lớn bo mạch chủ gốc của Intel trong các sản phẩm máy tính để bàn, MTXT và máy chủ cho các dự án giáo dục và dự án của Chính Phủ. Hanel cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Intel trong các chương trình như chương trình máy tính giá rẻ cho các trường học. . .

  Công ty Máy Tính CMS giới thiệu dòng sản phẩm mới với tên gọi ICBook - dòng MTXT mini được thiết kế cho nhu cầu di động cao và kết nối Internet vào ngày 26/3/2008. ICBook L1 là sản phẩm đầu tiên trong dòng MTXT mini mới của CMS có thiết kế chỉ nhỏ bằng một cuốn sổ tay, với vỏ bao ngoài màu ghi, màn hình widescreen 9 inch sắc nét, trọng lượng 1,3 kg. ICBook được trang bị bộ nhớ 512 MB, ổ cứng 30 GB, thiết bị truy cập mạng không dây và thời gian sử dụng pin lên đến 4 giờ đáp ứng những tính năng không đòi hỏi cấu hình quá cao như lướt web, học tập, chơi game, giải trí và kết nối với bạn bè, người thân. Giá chào bán của ICBook L1 ra thị trường là 5.900.000 đ (chưa VAT). 

  Theo nội dung biên bản ghi nhớ “CNTT cho GD” ký giữa bộ GDĐT Việt Nam và Intel, các hoạt động hợp tác đã được tiến hành. Trong năm 2008, Intel sẽ tiếp tục tài trợ 900 chiếc máy tính cho ngành giáo dục Việt Nam nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của giáo viên và học sinh tới những hệ thống máy tính đầy đủ tính năng, mang những nội dung số đến gần hơn với thế hệ tương lai của đất nước. Bản ghi nhớ “CNTT cho GD” và các phụ lục đi kèm là một trong những hoạt động của Intel tại Việt Nam nằm trong chương trình World Ahead của Intel trên toàn cầu.

  Kể từ khi giới thiệu chương trình này, rất nhiều các hoạt động liên quan đến hỗ trợ GD cho Việt Nam đã được thực hiện trong đó bao gồm đào tạo trên 32.000 giáo viên cả nước thuộc chương trình giáo dục Intel® Teach (tính tới quý 1/2008); tài trợ 1.050 máy tính cho các trường học trên cả nước trong năm 2007; hỗ trợ máy chủ cho các sở GDĐT địa phương và đang từng bước nghiên cứu để ứng dụng chương trình đào tạo từ xa (elearning) của Intel trong các chương trình dạy và học tại Việt Nam.

  Theo Intel Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0803_1