• Chủ Nhật, 30/03/2008 09:56 (GMT+7)

  Triển lãm công nghệ truyền thông và phát thanh truyền hình châu Á 2008

  Từ 17 đến 20/6/2008, tại Singapore sẽ diễn ra triển lãm công nghệ truyền thông và phát thanh truyền hình châu Á năm 2008.

  Ông Stephen Tan, tổng giám đốc điều hành công ty SES.
  Ngày 27/3/2008, tại TP.HCM, Singapore Exhibition Services Pte. Ltd. (SES – công ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore) đã tổ chức họp báo công bố chương trình sự kiện nói trên. Theo đó, triển lãm công nghệ truyền thông châu Á (CommunicAsia) và phát thanh truyền hình châu Á (BroadcastAsia) sẽ là nơi hội tụ của công nghệ truyền thông và giải trí đa phương tiện kỹ thuật số.

  Khách tham quan sẽ được chứng kiến những công nghệ, giải pháp kinh doanh hàng đầu nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn được gặp gỡ đại diện các nhà quản lý di động, viễn thông, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), các doanh nghiệp, các đơn vị phát thanh, truyền hình, các đơn vị sản xuất phim, chuyên gia đồ họa vi tính cũng như các chuyên gia sản xuất và biên tập…

  Tại triển lãm BroadcastAsia, lần đầu tiên được giới thiệu tại châu Á (trừ Nhật Bản), công nghệ truyền hình siêu sắc nét (SHV-Super Hi Vision) hay còn gọi là Ultra HD. SHV cho định dạng video có độ phân giải cao hơn 16 lần so với hiện tại theo chuẩn HDTV (High Definition TV).

  Cùng với triển lãm còn có diễn đàn liên các bộ trưởng imbX vào ngày 17/6/2008 (chỉ dành cho khách mời). imbX là sự kiện truyền thông thông tin lớn nhất của châu Á giúp củng cố vị thế của Singapore trong lĩnh vực truyền thông. Đây là dịp trao đổi ý tưởng, thâm nhập thị trường của các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành.

  Khách tham quan có thể tham dự các buổi hội thảo về các đề tài như mạng truy cập và công nghệ (Access Networks & Technologies); công nghệ di động và dịch vụ tương tác (Mobile & Interactive Services); Ứng dụng truyền phát và thiết bị (Applications Delivery & Devices), truyền dẫn qua vệ tinh (Satellite Communications), WiMAX, kết nối băng rộng không dây (Wireless broadband)….

  “Trong khuôn viên 74.000m2, hội chợ tầm cỡ quốc tế này dự kiến sẽ đón nhận hơn 2.500 công ty đến từ 65 quốc gia và 70.000 khách tham quan.  Đến thời điểm này, đã có khoản 10 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký gian hàng và chúng tôi hy vọng sẽ đón tiếp 2.000 khách đến từ Việt Nam”, ông Stephen Tan, tổng giám đốc điều hành công ty SES cho biết.

  Đăng ký tham dự sự kiện tại: www.communicasia.com.

  Diễm Trang

  ID: O0803_1