• Chủ Nhật, 30/03/2008 09:56 (GMT+7)

  Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT hỗ trợ 2 tỷ đồng học phí cho học viên

  Ngày 22/3/2008, tại TP.HCM, viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đã chính thức tiếp nhận 2 tỷ đồng vốn vay từ quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Nhân Lực CNTT TP.HCM để hỗ trợ học viên.

  Lễ ký FPT Aptech tiếp nhận 2 tỷ đồng vốn vay từ quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Nhân Lực CNTT hỗ trợ sinh viên nằm trong loạt ký kết nhân cuộc gặp mặt đầu năm của ngành CNTT-TT TP.HCM.
  Quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Nhân Lực CNTT là quỹ đầu tiên trong cả nước được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho học viên và các chương trình phát triển nhân lực CNTT và các dự án đầu tư về đào tạo CNTT. Quỹ phát triển nhân lực có nguồn vốn khi thành lập là 20 tỷ đồng, trực thuộc sở BCVT TP.HCM. Việc tiếp nhận nói trên là để thực hiện chương trình “FPT tiếp sức sinh viên CNTT” trong năm 2008. Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT là một trong số 3 đơn vị đầu tiên được Quỹ tín nhiệm chọn để rót vốn cho sinh viên vay trong quá trình học tập.

  Với nguồn quỹ 2 tỷ đồng, được vay trong năm 2008, Viện dự kiến sẽ xét tuyển vay vốn học tập cho 200 sinh viên mới theo học chuyên ngành lập trình viên quốc tế hoặc mỹ thuật đa phương tiện tại các trung tâm đào tạo FPT-Aptech và FPT-Arena tại TP.HCM. Học viên theo chương trình sẽ trả dần khoản vay 10 triệu đồng/người này trong 2 năm sau khi tốt nghiệp, có việc làm.

  Trước đây, viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đã triển khai chương trình hỗ trợ học phí cho học viên và trả dần sau khi tốt nghiệp ra trường có việc từ năm 2006. Đến nay đã có 68 học viên học lực khá giỏi yêu thích CNTT nhưng gia đình có khó khăn tài chính được tiếp sức để hoàn thành quá trình học tập tại các trung tâm của FPT. Hiện tại các cựu học viên này khá thành công trong nghề nghiệp CNTT và đang đảm nhận các vị trí quan trọng tại nhiều doanh nghiệp phần mềm trong nước như: AZ Solution, FPT Software, INNO, phân viện CNTT TP.HCM…

  Theo FPT

  ID: O0803_1