• Chủ Nhật, 13/04/2008 06:31 (GMT+7)

  Tin vắn

  Tổ chức - Doanh nghiệp

  Hội thảo về quyền sở hữu trí tuệ đã diễn ra tại Hà Nội, do phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN phối hợp với thương vụ đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức, ngày 10/3/2008. Một số biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ PM được đưa ra là: giá PM phải cạnh tranh so với PM bẻ khóa; nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng; bảo vệ PM ngay từ khâu thiết kế bằng cách mỗi người chỉ tham gia thiết kế một phần trong PM...

  Buổi gặp mặt đầu năm của hiệp hội DN Điện Tử đã diễn ra tại TP.HCM, ngày 21/3/2008. Tại đây, CLB Các Nhà Phân Phối – ICT Distributor Club ra mắt ban chủ nhiệm với ông Đoàn Hồng Việt, tổng giám đốc Digiworld, là chủ nhiệm. Các thành viên mới kết nạp của CLB gồm Robo, An Lộc, Lộc Lê Hải, Quốc Tế MBA, Sóng Nhạc, Viễn Tân.

  Giải bóng đá HCA Futsal Cup 2008 diễn ra từ 29/3 đến 20/4/2008, do hội Tin Học TP.HCM tổ chức, với mục đích tăng cường quan hệ, giao lưu giữa các hội viên đơn vị của HCA và động viên phong trào vui khoẻ trong cộng đồng CNTT. www.hca.org.vn.

  Khai trương ICT Plaza Chợ Lớn tại 445-447 Hùng Vương, Q.5, TP.HCM, ngày 17/3/2008. ICT Plaza Chợ Lớn thuộc công ty cổ phần CNTT-VT Hợp Nhất.

  AMCC thiết lập trung tâm thiết kế ở VN vào ngày 18/3/2008, tập trung vào thiết kế mạch tổ hợp IC đặt trụ sở tại khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM. Đây cũng là trung tâm thiết kế duy nhất của tập đoàn vi mạch ứng dụng AMCC (có trụ sở tại Mỹ) ở châu Á.

  Trung tâm Giải Pháp Giáo Dục TV2 đã ra mắt ngày 13/3/2008, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội nghị khách hàng. Thành lập TV2 nằm trong tiến trình tái cơ cấu của Tinh Vân nhằm tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong việc cung cấp sản phẩm PM GDĐT tại VN.

  Digiworld là nhà phân phối xuất sắc nhất khu vực của Lexmark (Mỹ). Digiworld là DN đầu tiên từ hơn 15 nước thuộc khu vực Nam Á và Đông Nam Á giành lại giải thưởng này từ tay DN của Thái Lan, nơi có nhà phân phối đã giữ danh hiệu này suốt 6 năm.

  iStore lớn nhất Việt Nam, siêu thị bán hàng chính thức của Apple đã được khai trương bởi hệ thống bán lẻ ĐTDĐ – MTXT Thegioididong.com vào ngày 8/3/2008 tại 334 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM.

  Tại TP.HCM, DigiNet đã bán 5% cổ phiếu cho quỹ JVGF vào ngày 21/3/2008. Quỹ JVGF cũng đã đầu tư vào 7 DN VN khác, đều chưa niêm yết trên sàn. DigiNet hiện đang cung cấp giải pháp cho hơn 20 công ty Nhật đang làm việc tại VN. Công ty cho biết 95% giá trị cổ phiếu còn lại thuộc về các thành viên đang làm việc cho DigiNet.

  12 nhóm sản phẩm mạng của 3COM (công ty của Mỹ, chuyên về sản phẩm, giải pháp mạng Ethernet) đã được CMC Distribution giới thiệu ở "Hội nghị khách hàng", ngày 18/3/2008, tại Hà Nội và 25/3/2008 tại TP.HCM. Thông qua CMC Distribution, 3COM cung cấp cho khách hàng VN những giải pháp mạng cho DN vừa và nhỏ hay mạng diện rộng...

  HP phối hợp cùng Cisco Systems và Calgie tổ chức hội thảo "Giao dịch trực tuyến và giải pháp CNTT trong môi trường mới", ngày 21/3/2008 tại TP.HCM. Với các giải pháp tích hợp công nghệ và thông tin tài chính của HP - Cisco - Calgie, công ty chứng khoán có thể truy cập dữ liệu theo thời gian thực, tự động hoá quy trình xử lý công việc...

  Thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng đã trao tặng Bằng Khen của bộ Ngoại Giao cho tập đoàn HI-TEK, Multimedia Inc, và ông Lee Johnson, ngày 20/3/2008, tại Hà Nội. HI-TEK (Mỹ) là tập đoàn công nghệ cao chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu Internet và hỗ trợ đa truyền thông; là đơn vị đầu tiên cung cấp, quảng bá dịch vụ tên miền .vn ra thế giới qua giao diện đăng ký trực tuyến www.vn.

  Tại TP. Hải Phòng, công ty Nguyên Vũ đã khai trương cổng thông tin hỗ trợ kinh doanh http://www.HaiphongPartner.com vào ngày 28/3/2008. Cổng thông tin được cập nhật thường xuyên trong nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, đào tạo, việc làm.

  Công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FPT-IS) ký hợp đồng triển khai PM ERP cho công ty Diana ngày 18/3/2008, tại Hà Nội. FPT- IS sẽ cung cấp bản quyền PM Oralce cũng như cung cấp dịch vụ triển khai ERP Oracle cho Diana với các module: quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý kho hàng, quản lý tài chính kế toán.

  Thép Việt và FPT khởi động triển khai giải pháp ERP mySAP ECC 6.0, ngày 11/3/2008 tại TP.HCM. Thép Việt đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào dự án này. FPT-IS đã mời thêm HAND, một hãng triển khai của Trung Quốc, tham gia dự án này.

  Khuyến Mãi

  Chương trình "Talk 24" của VinaPhone dành cho thuê bao trả trước đang hoạt động nhân dịp khai trương đầu số mới 0123, từ 8/3- 15/5/2008. Hàng ngày, mỗi thuê bao trả trước của VinaPhone đang hoạt động được quyền đăng ký 1 số thuê bao VinaPhone thân thiết khác để được hưởng khuyến mãi khi gọi đến thuê bao này (chỉ bị tính cước tối đa bằng 1 phút, cuộc gọi tối đa 10 phút, trong 24 giờ trong ngày). Đăng ký: nhắn tin FF_<số thuê bao thân thiết> đến 900.

  Mua MTXT trả góp 0% lãi suất là chương trình đặc biệt "Búng tay có ngay laptop" của hệ thống bán lẻ ĐTDĐ và MTXT Thegioididong.com; áp dụng cho 2 dòng máy Acer: TravelMate 4520 và 501G16Mi, từ 22/3 - 7/5/2008, tại TP.HCM và Đồng Nai. Khách hàng phải có hộ khẩu tại 2 khu vực trên, thời hạn vay 9 tháng, thời hạn duyệt hồ sơ: 10 phút. Nhận hồ sơ tại hệ thống siêu thị Thegioididong.com.

  Chương trình "Easy Buy – chỉ 20.000đ/ngày – sở hữu ngay laptop" do trung tâm Thiết Bị Số triển khai, từ 17/3 - 30/4/2008. Chỉ cần 20.000đ/ngày, người tiêu dùng sẽ sở hữu một chiếc laptop hàng hiệu. Vay vốn mua không cần thế chấp, không chứng minh thu nhập, thủ tục chỉ trong vòng 10 phút. Có 8 model laptop và PC cao cấp trong chương trình được tài trợ 100% lãi suất. www.thietbiso.vn

  Công Nghệ - Sản Phẩm

  Siemens đã giới thiệu đến ngành tài chính giải pháp Open Office Communication cho DN vừa và nhỏ và HiPath 8000 cho tập đoàn lớn vào ngày 26/3/2008, tại TP.HCM. Các giải pháp truyền thông này dựa trên chuẩn mở nên DN không phải lo lắng về vấn đề tương thích của các giải pháp với hạ tầng mạng hiện có.

  Giải pháp cho mô hình kinh tế đa dạng của Exact Software VN được giới thiệu ngày 7/3/2008, tại TP.HCM và 14/3/2008 tại Hà Nội. PM quản lý DN trên môi trường web của Exact Software (Exact Synergy Enterprise) nhắm tới nhu cầu quản lý, điều hành DN của mô hình kinh tế công ty mẹ/công ty con hoặc tập đoàn đa ngành.

  Internet – Viễn Thông

  Sân chơi "Đột phá GenQ" đã được MobiFone tổ chức vào ngày 8/3/2008 tại Hà Nội. Sân chơi phù hợp bạn trẻ năng động, yêu thích âm nhạc, thể thao, khám phá và sáng tạo, với nhiều thành viên thuộc CLB GENQ của MobiFone.

  HT Mobile chuyển đổi CDMA sang GSM là nội dung buổi họp báo ngày 15/3/2008, tại TP.HCM và Hà Nội. Mạng CDMA của HT Mobile vẫn hoạt động bình thường đến khi chuyển đổi hết người dùng sang mạng EVN hay S-Fone theo tùy chọn của khách hàng. HT Mobile GSM sẽ "đón mừng trở lại" hơn 200.000 người dùng cũ với nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đi vào hoạt động.

  VC Corporation giới thiệu www.CafeF.vn, kênh thông tin tài chính chuyên sâu, ở Hà Nội, ngày 1/3/2008. Tại CafeF.vn, thông tin liên quan đến các cổ phiếu đang niêm yết trên 2 sàn TP.HCM và sàn Hà Nội sẽ được cập nhật.
   

  ID: B0804_10