• Thứ Ba, 01/04/2008 16:43 (GMT+7)

  Trước thềm diễn đàn các nhà phát triển Intel tại Thượng Hải

  Ngày 1/4/2008, Intel đã gặp các nhà báo tham dự IDF 2008 tại Thượng Hải; đề cập các nghiên cứu di động, dự án của Intel Capital và trung tâm Nghiên Cứu của Intel tại Trung Quốc...

  Minh hoạ: Hình ảnh về 1 kỳ IDF (ảnh trên www.intel.com).
  IDF (Intel Developer Forum) là diễn đàn các nhà phát triển Intel. IDF Thượng Hải 2008 sẽ diễn ra vào các ngày 2 và 3/4/2008. Cuộc gặp mặt các nhà báo tham dự IDF do tập đoàn Intel tổ chức ngay trước giờ khai mạc 1 ngày.

  Ông Kevin Kahn, giám đốc kỹ thuật cao cấp, giám đốc phòng Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông Liên Lạc trình bày về những nỗ lực nghiên cứu khả năng di động mới tại Intel mang tên “Thiết bị nhỏ, Tận hưởng lớn”. Theo ông, các nhà nghiên cứu của Intel đang đi đầu với một tầm nhìn về những ứng dụng di động trong tương lai vốn bao gồm các thiết bị di động nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn, thúc đẩy các tài nguyên khác xoay quanh tầm nhìn này đồng thời mang lại những trải nghiệm cho người sử dụng với tính cá nhân hóa cao hơn.

  Ông Andrew Chien, phó chủ tịch Intel, nhóm Công Nghệ Trong Doanh Nghiệp kiêm giám đốc bộ phận Nghiên Cứu của Intel đã thảo luận về một lĩnh vực trọng tâm chính trong nỗ lực nghiên cứu “Thiết bị nhỏ, Tận hưởng lớn”, đó là việc cần phải có công nghệ mang tính trực quan hơn và khả năng nhận thức môi trường xung quanh. Các hệ thống điện toán sẽ có tính nhận thức cao hơn về người sử dụng chúng cùng bối cảnh trong các hoạt động và các môi trường hàng ngày với các hệ thống cảm ứng và đưa ra kết luận. Các hệ thống cảm ứng có thể cung cấp một khối lượng dữ liệu lớn; tuy nhiên một trong số những thách thức trong việc nghiên cứu hệ thống cảm ứng là phải giải thích và hiểu được chính xác những dữ liệu đó nhằm sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Nhận thức và hiểu được môi trường vật lý và môi trường cá nhân bao gồm những việc như các hoạt động, những trạng thái tình cảm, nhận thức những vật chất, địa điểm hoặc trạng thái hiện tại và việc sử dụng những sự hiểu biết này để định hướng cho các hoạt động của người sử dụng hay các thiết bị di động.

  Ông Krishnamurthy Soumyanath, giám đốc kỹ thuật, nhóm Công Nghệ Trong Doanh Nghiệp của Intel nói về những cột mốc quan trọng trong việc phát triển những hệ thống đa radio kỹ thuật số chi phí thấp vừa được giới thiệu gần đây tại hội nghị Mạch Thể Rắn Quốc Tế (International Solid States Circuits Conference). Trong tương lai, công nghệ này có thể cho phép các thiết bị nhỏ gọn xử lý được một tổng hợp các tiêu chuẩn công nghệ radio không dây từ chỉ một con chip vốn tiêu thụ ít điện năng hơn so với các phiên bản analog to lớn hiện nay. Hai mẫu thử nghiệm đầu tiên đã được trình chiếu trong buổi thuyết trình.

  Sau buổi nói chuyện về khả năng di động, 9 cuộc trình diễn về những nghiên cứu khả năng di động mới đã được tiến hành. Những trình diễn này trải rộng từ chia sẻ và hiển thị không dây đến các khả năng truyền thông liên lạc với hiệu quả tiết kiệm điện năng cao và tới những dịch vụ dựa trên vị trí của thiết bị.

  Ông Cadol Cheung, giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Intel Capital chia sẻ với báo chí quốc tế về quan điểm của mình trong những dự án đầu mạo hiểm tại Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, cộng với tầm nhìn của mình về sự phát triển, về những thử thách và cơ hội trong khu vực. Năm 2008 đánh dấu kỷ niệm 10 năm hoạt động của Intel Capital tại Trung Quốc, và ông đã dùng cột mốc này để thảo luận về những thành tựu đạt được như dự án triển khai thành công quỹ Công Nghệ tại Trung Quốc iCap (trị giá 200 triệu USD) được thành lập vào tháng 6/2005…

  Theo Intel

  ID: O0804_1