• Thứ Năm, 03/04/2008 11:23 (GMT+7)

  Gặp gỡ đoàn sinh viên Việt Nam dự chung kết ACM/ICPC

  Ngày 2/4/2008, tại TP.HCM và Hà Nội, HCA, VAIP và các cơ quan hữu quan đã tổ chức buổi gặp gỡ động viên đoàn sinh viên Việt Nam tham dự chung kết ACM/ICPC tại Canada, từ 6 – 10/4/2008.

  Ông Phạm Thiện Nghệ (bìa phải), ông Dương Minh Đức (thứ 2 từ trái sang), ông Nguyễn Anh Tuấn (đại diện sở BCVT TP.HCM, bìa trái) và đội BUGS (đội trưởng Nguyễn Chí Thiện là người thứ 4 từ phải sang)...

  ACM/ICPC là cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế uy tín tổ chức hàng năm từ năm 1970. Từ năm 1977, cuộc thi này trở thành giải với các vòng đấu loại trên phạm vi toàn cầu và vòng chung kết.

  Nhằm động viên đoàn sinh viên Việt Nam tham dự chung kết ACM/ICPC năm nay tại Canada, từ 6 – 10/4/2008, Hội Tin Học TP.HCM (HCA) và Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) đã tổ chức buổi gặp các thành viên đoàn vào ngày 2/4/2008. Buổi gặp tại TP.HCM còn có đại diện ĐH KHTN TP.HCM, sở BCVT TP.HCM...

  Đoàn sinh viên TP.HCM tham dự ACM/ICPC 2008 có đội tuyển BUGS, ĐH KHTN - ĐH Quốc Gia TP.HCM. Đội gồm đội trưởng Nguyễn Chí Thiện; Đặng Vĩnh Bảo và Hồng Anh Khoa (đều là sinh viên năm thứ 3 khoa CNTT) và huấn luyện viên Lâm Xuân Nhật (nguyên là thành viên đội tuyển đã tham dự vòng loại tại Manila năm 2005, khi đó đội xếp thứ 13). Đây là đội tuyển có thành tích thứ 4 vòng loại khu vực tổ chức tại Hà Nội năm 2006 và thứ 2 vòng loại khu vực (thứ 1 Việt Nam) tổ chức tại Đà Nẵng năm 2007.

  Đoàn sinh viên Hà Nội có đội tuyển Dragon Coders thuộc ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội. Đoàn gồm các sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Đình Tư, Nguyễn Thanh Hào (đều là sinh viên năm thứ 2, khoa CNTT). Huấn luyện viên là TS. Bùi Thế Duy. Dragon Coders xếp thứ 3 vòng loại khu vực (thứ 2 Việt Nam) ở giải được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2007. Trưởng đoàn Việt Nam tham dự chung kết ACM/ICPC 2008 là ông Nguyễn Long, tổng thư ký VAIP. Ông Nguyễn Long cũng là trưởng ban tổ chức Olympic Tin Học Sinh Viên Việt Nam, giám đốc ACM/ICPC Đà Nẵng, Việt Nam năm 2007.

  “Việc Việt Nam có đến 2 đội lọt vào chung kết ACM/ICPC 2008 là tin vui chung cho giới CNTT nước nhà”, ông nói. Ông Long cho biết thêm, sinh viên Việt Nam tham dự chung kết ACM/ICPC 2008 tại Canada ngoài 2 đội tuyển đã nêu còn một đội tuyển toàn người Việt nữa từ ĐH Công Nghệ Nanyang, Singapore.

  Tại lễ tiễn ở TP.HCM, TS. Dương Minh Đức, phó hiệu trưởng ĐH KHTN TP.HCM (nguyên là trưởng khoa CNTT của trường) cho biết: “Sinh viên của trường càng lên hạng thì các thầy càng vui, đội ngũ của trường càng phát triển”. Ông Phạm Thiện Nghệ, tổng thư ký HCA đã trao phần quà 4 triệu đồng của HCA cho đội tuyển, chúc đội tuyển thi đấu tốt. “ĐH KHTN TP.HCM là một môi trường đào tạo cơ bản. Được học ở đây, các em càng có cơ hội trưởng thành hơn. Sự thành công của các em mang lại vinh dự cho nhà trường và quê hương”, ông Nghệ động viên.  Được biết, UBND TP.HCM đã hỗ trợ toàn bộ vé bay cho đội tuyển BUGS.

  Như Dũng

  ID: O0804_1