• Thứ Năm, 03/04/2008 17:50 (GMT+7)

  "Khui hộp" tay cầm DualShock 3

  Cuối cùng, tay cầm DualShoc 3 - sản phẩm được nhiều game thủ mong chờ cũng đã xuất hiện. Đây là tay cầm không dây dành cho hệ máy PS3 của Sony.

  Có thể dễ dàng nhận thấy tay cầm DualShock 3 là sản phẩm lai giữa 2 tay cầm trước của Sony, đó là sự kết hợp công nghệ cảm ứng của tay cầm Sisaxis và khả năng rung của DualShock 2.

  Nhìn chung, tay cầm DualShock 3 đã không phụ lòng mong đợi bấy lâu nay của game thủ hệ máy PS3. Tuy nặng hơn tay cầm Sixaxis một tý nhưng điều này lại tạo cảm giác chắc tay và thoải mái cho game thủ. Chất liệu sử dụng trong việc chế tạo vỏ bọc tay cầm cũng hoàn toàn khác so với tay cầm Sixaxis trước đây.

  Tuy nhiên, sản phẩm lại mắc phải 2 khuyết điểm hoàn toàn không đáng có. Thứ nhất, tay cầm DualShock 3 không có dây cáp mini-USB đi kèm. May thay, giá thành của cáp mini-USB khá rẻ nên thiếu sót này cũng không ảnh hưởng lớn đến game thủ. Thứ 2, thời lượng hoạt động của PS3 khá ngắn, cũng có thể do kết hợp yếu tố rung và không dây đã ảnh hưởng lớn đến thời lượng hoạt động.

  Bỏ qua những thiếu sót trên, tay cầm DualShock 3 hoàn toàn là một món quà đầy ý nghĩa dành cho game thủ hệ PS3. Với giá bán lẻ là 54,99 USD (cao hơn tay cầm Sixaxis khoảng 5 USD), tay cầm DualShock trở thành lựa chọn hàng đầu cho máy PS3. Dù muốn hay không, tay cầm DualShock 3 sẽ đóng vai trò chủ chốt trong thời gian tới, do tay cầm Sixaxis sẽ bị Sony cho ngưng sản xuất.

  S.D

  ID: O0804_1