• Thứ Sáu, 04/04/2008 09:00 (GMT+7)

  Chương trình “Tầm nhìn lãnh đạo” của VCCI

  Ngày 2/4/2008, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam công bố chương trình “Tầm nhìn lãnh đạo doanh nghiệp 2008” - chương trình giáo dục có sự hỗ trợ của Ngân Hàng Thế Giới.

  Theo ông Hoàng Văn Dũng, phó chủ tịch phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), chương trình bao gồm các nội dung, chủ đề phù hợp nhu cầu thực tế của các DN, hỗ trợ cho DN tiếp cận với môi trường hội nhập năng động, khai thông và phát triển các kỹ năng lãnh đạo.

   

  Khóa học sẽ áp dụng phương pháp học tập Blended Learning (kết hợp cả giáo dục điện tử và truyền thống), với sự tham gia giảng dạy và tư vấn của các trường ĐH lớn từ Úc, Nhật, Singapore… và hệ thống chuyên gia tư vấn cao cấp trong mạng lưới giảng viên châu Á - Thái Bình Dương. Trong năm 2008, các nội dung được triển khai là các kỹ năng: lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý công việc, quản lý marketing, quản lý dự án, quản lý sản xuất.

   

  Cấu trúc của các khóa học bao gồm tổng hợp một số phương thức đào tạo: bài giảng qua truyền hình trực tuyến, hội thảo tại chỗ và bài tập cá nhân. Theo VCCI, cách tiếp cận này nhằm đáp ứng các kiểu học khác nhau và điều kiện làm việc khác nhau của các học viên, đồng thời cũng nhằm gia tăng mức độ trao đổi giữa các học viên và giảng viên cũng như giữa các học viên trong nhóm. Khóa học đầu tiên về “Phong cách lãnh đạo” sẽ được VCCI phối hợp trường ĐH Quốc Gia Úc tổ chức ngày 8/4/2008 tại HN và TP.HCM.

   

  Khóa học thích hợp cho những lãnh đạo nhóm hoặc tổ chức, những người nằm trong “nguồn” phát triển lãnh đạo của tổ chức, DN, hoặc các cá nhân muốn học hỏi về lãnh đạo và quản lý. Tham gia khóa học này, học viên được hỗ trợ một phần học phí từ dự án “Improving Marketing Management for Business Leaders” do Ngân Hàng Thế Giới (WB) tài trợ. Được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với các nhà lãnh đạo của Việt Nam và khu vực. Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được nhận chứng chỉ do ĐHQG Úc cấp. VCCI sẽ triển khai chương trình “Tầm nhìn lãnh đạo DN” liên tục trong các năm tới.

   

  N.H

  ID: O0804_1