• Thứ Bảy, 05/04/2008 08:24 (GMT+7)

  Merceneries 2: Wolrd in Flames ấn định ngày phát hành

  Cuối cùng, game hành động đang được nhiều game thủ đón chờ cũng đã được hãng Pandemic ấn định ngày phát hành. Đây là game dành cho hệ PC, PS3, PS2 và Xbox 360.

   

  Tại hội chợ E3 năm 2006, Pandemic đã giới thiệu  phiên bản thứ 2 của Mercenaries, với tên gọi Merceneries 2: Wolrd in Flames cho hệ PS3. Sau 22,5 tháng (tính từ ngày giới thiệu đầu tiên) và 2 lần trì hoãn, cuối cùng, Pandemic cũng quyết định phát hành Merceneries 2: Wolrd in Flames vào ngày 31/8/2008. Đặc biệt, thay vì chỉ phát hành cho hệ PS3 như từng nói trước đây, game sẽ có mặt trên cả PS2, Xbox 360 và PC.

  Nội dung Mercenaries 2: World in Flames cũng tương tự như phần 1, với cuộc nội chiến và nhiều lực lượng trên thế giới lao vào xâu xé. Lần này “địa điểm hành nghề” của tập đoàn lính đánh thuê là Venezuela, một quốc gia Nam Mỹ nổi tiếng với nguồn dầu hỏa dồi dào. Đúng như đặc trưng của phiên bản trước, M2 không đóng khuôn bạn vào thẳng một lực lượng nào. Bạn nhận được đơn đặt hàng, lựa chọn, thực hiện nhiệm vụ và cuối cùng là lấy tiền, một phong cách “lính đánh thuê” chuyên nghiệp.

   

  Bản đồ chơi rộng lớn cũng cho phép Pandemic Studios thử nghiệm lối chơi “free-roaming” và đưa vào hàng loạt những nhiệm vụ đặc biệt cho các lính đánh thuê. Một yếu tố mới trong trò chơi nhằm tiết kiệm thời gian cho bạn là chiếm cứ điểm đáp (landing zone), giúp bạn di chuyển tới các khu vực trong màn chơi một cách nhanh chóng. Số lượng khí tài trong trò chơi lên đến con số 130, bao gồm nhiều loại xe chiến đấu, tăng, thiết giáp, trực thăng, ca-nô cùng hàng loạt những xe dân sự khác mà bạn... mượn tạm. Cũng khá giống dòng Grand Theft Auto, bạn có thể mua hoặc cướp xe hoặc các phương tiện khác.

  Ngoài các loại súng trường, tiểu liên quen thuộc, các thứ “đồ chơi” được nhấn mạnh ở bản này là loại vũ khí có sức công phá lớn: súng phóng lựu, rocket, các loại lựu đạn... Ngoài lựu đạn thường, bạn còn được trang bị loại lựu đạn đặc biệt có thể dính vào mọi bề mặt và kích nổ từ xa. Sở dĩ M2 “ưu ái” những loại vũ khí mạnh như trên là do trò chơi muốn thể hiện sức mạnh của cơ chế vật lý và phá hủy chi tiết của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể gọi thêm máy bay cứu viện thả bom oanh tạc khu vực; có thể gọi trực thăng thả các vũ khí, phương tiện xuống để bạn sử dụng khi cần thiết... Tất nhiên, những việc này sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền nhất định, nhưng so với khoản tiền thu về sau mỗi nhiệm vụ thì chi phí này không đáng kể.

  S.D

  ID: O0804_1