• Thứ Năm, 10/04/2008 18:19 (GMT+7)

  MobiFone và Orange trình diễn 3G

  Ngày 9/4/2008, tại triển lãm đa ngành nhân Tuần Lễ Pháp (9-12/4/2008) tại TP.HCM, MobiFone và Orange (France Telecom) đã có gian hàng trình diễn công nghệ 3G.

  Bà Anne Bouverot, ông Lê Ngọc Minh (thứ 2 từ trái) và các đại diện MobiFone khu vực phía Nam, France Telecom tại Việt Nam.
  Các ứng dụng chính được giới thiệu trên nền 3G gồm lướt web trực tiếp trên ĐTDĐ 3G, hội nghị truyền hình 3D và hiển thị 3D trên ĐTDĐ. Người sử dụng công nghệ 3G đang di chuyển có thể chụp ảnh và truyền về cho trung tâm, gia đình một cách dễ dàng nhờ ĐTDĐ 3G – đây cũng là ví dụ chính mà các chuyên gia “xoáy sâu” khi giới thiệu công nghệ 3G.

  Bà Anne Bouverot, phó chủ tịch bộ phận Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của France Telecom phát biểu nhân sự kiện này: “Đây là lần đầu tiên nhãn hiệu Orange của Pháp ra mắt công chúng Việt Nam. Orange đang có 10 triệu khách hàng ở 22 quốc gia sử dụng những dịch vụ IPTV, TV Mobile, kết nối băng rộng… Đây cũng là lần đầu tiên Orange kết hợp với MobiFone trình diễn công nghệ 3G. France Telecom sẵn sàng là ứng viên đầu tiên trong việc hợp tác với MobiFone cung cấp dịch vụ 3G tại thị trường Việt Nam”.

  Ông Lê Ngọc Minh, giám đốc công ty Viễn Thông Di Động VMS (VMS là chủ sở hữu MobiFone) cho biết: “MobiFone đã từng thử nghiệm công nghệ 3G từ những năm 2003 – 2004. Bây giờ, nhu cầu với công nghệ 3G tại thị trường Việt Nam đã chín muồi. Dự báo, năm 2010, thị trường thông tin di động sẽ bão hoà ở hướng lấy thoại làm nền tảng, những phát triển tiếp theo của thị trường thông tin di động là hình ảnh, video, TV, TMĐT, giao dịch hàng ngày. MobiFone sẽ dự thi lấy giấy phép 3G và tin tưởng giành quyền cung cấp dịch vụ 3G”.

  Ông Minh đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lộ trình mà MobiFone đã trải qua từ 2G, 2,5G, 2,75G và cho đến nay đã sẵn sàng cho 3G. Theo ông Minh, lộ trình này phản ánh đúng sự phát triển của nhu cầu thị trường, tạo nền vững chắc cho việc triển khai 3G. Về hợp tác với Orange trình diễn 3G, ông Minh cho biết, giữa MobiFone và France Telecom đã có hợp tác từ lâu. MobiFone luôn rộng cửa chào đón các đối tác, trong đó đặc biệt là France Telecom trong việc phát triển và cung cấp dịch vụ 3G ra thị trường. Ông Minh cũng cho biết, khoảng cuối 2008, đầu 2009, MobiFone sẽ cổ phần hoá.

  ND

  ID: O0804_1