• Thứ Năm, 10/04/2008 18:46 (GMT+7)

  VinaGame tìm tên cho dự án game T812

  VinaGame cho biết sẽ treo giải thưởng gần 30 triệu đồng để tìm tên cho dự án game Việt T812 thông qua một cuộc thi đặt tên sản phẩm từ ngày 14/4/2008.

  Múa bút đề tên...

  Với khẩu hiệu “Múa bút đề tên – Lưu danh sử sách”, tất cả những công dân Việt Nam trên 18 tuổi yêu thích trò chơi trực tuyến thuần Việt đầu tiên này đều có thể vào địa chỉ trang web http://t812.zing.vn để tìm hiểu và tham gia đặt tên chính thức cho trò chơi.

  Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn nhận bài dự thi bắt đầu từ 14/4 đến hết ngày 28/4/2008. Sau khi kết thúc thời gian nhận bài dự thi, ban giám khảo sẽ tiến hành chọn lọc 10 tên gọi hay nhất và đăng tải tại website http://t812.zing.vn để cộng đồng game thủ tham gia bình chọn từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5/2008.

  Kết quả cuối cùng sẽ được ban tổ chức cân nhắc và quyết định dựa trên phần chấm giải của ban giám khảo và phần bình chọn của cộng đồng game thủ.

  Cơ cấu giải thưởng cuộc thi sẽ bao gồm 2 giải nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng dành cho tên gọi hay nhất do cộng đồng bình chọn và tên gọi chính thức của trò chơi. 10 tên gọi hay nhất cuộc thi cũng sẽ được trao thưởng 1 triệu đồng/tên gọi. Người tham gia bình chọn cũng có cơ hội đoạt một trong 3 giải thưởng: nhất (3 triệu đồng), nhì (2 triệu đồng) và ba (1 triệu đồng) nếu đoán đúng tên chính thức của trò chơi dựa trên danh sách công bố trên trang web của trò chơi và dự đoán chính xác nhất số lượng khán giả tham gia bình chọn.

  Lễ trao giải và công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi đặt tên cho dự án game Việt T812 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/6/2008, cũng là thời điểm công bố ngày phát hành chính thức T812.

  Dự án game thuần Việt

  T812 là dự án game nội dung thuần Việt đầu tiên do công ty VinaGame thiết kế và phát triển. Cốt chuyện trò chơi trực tuyến T812 tập trung vào khai thác bối cảnh loạn lạc thời Hậu Lê với sự tranh giành quyền lực giữa các thế lực quan lại bị đẩy lên đỉnh điểm, trong đó người chơi sẽ tự chọn cho mình các phe phái như Cần Vương, Đạo Giáo… với các khuynh hướng chơi riêng để chống lại các cuộc nổi loạn, giặc ngoại xâm.

  Mỗi phe phái được xây dựng cũng khác nhau không chỉ ở vị trí địa lý, phân cấp mà cả về hệ thống làm nhiệm vụ. Điểm đặc biệt của T812 chính là hệ thống nhiệm vụ đậm chất lịch sử Việt Nam. Thông qua hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn này người chơi sẽ có cơ hội được trau dồi thêm kiến thức lịch sử với những sự tích, chuyện thần thoại nổi tiếng như cô Tấm, chú Cuội, Phùng Hưng, Lạc Long Quân, v.v...

  Song song đó, T812 cũng đưa người chơi đến khám phá những vùng đất lịch sử gắn liền với những sự kiện, câu chuyện truyền thuyết như Kinh Bắc, Vân Đồn, Quỷ Môn Quan, Phong Châu, Hoa Lư, Cổ Loa, v.v... Các tính năng trong các trò chơi trực tuyến hiện có trên thị trường đều sẽ có trong T812 như tính năng kết hôn theo phong cách Việt Nam, tính năng Bang Hội, Công Thành Chiến, kết giao thầy trò…

  Phần âm nhạc sử dụng trong game có nguồn gốc từ các tác phẩm âm nhạc dân gian, có cả những bài nhạc từ thời Lý, Trần. Đặc biệt có một vài đoạn nhạc cổ được truyền lại từ thời Hùng Vương, lưu giữ trong dân gian và hầu như chưa mấy ai biết tới. Các bài nhạc đều được hòa âm lại cho phù hợp với phong cách nhạc game, phù hợp với từng vùng đất, tình trạng chơi (chiến đấu, hòa bình, đám cưới...). Thông tin chi tiết có tại: http://t812.zing.vn.

  Theo VinaGame

  ID: O0804_1