• Thứ Bảy, 12/04/2008 09:22 (GMT+7)

  Kết nối doanh nghiệp Đài Loan - Việt Nam

  Hội thảo “Giới thiệu giải pháp CNTT tốt nhất của Đài Loan” diễn ra ngày 11/4/2008, tại TP. HCM, đã mang đến nhiều giải pháp quản trị doanh nghiệp, giáo dục, ngân hàng...

  Ông Lê Mạnh Hà (đứng), giám đốc sở BCVT TP.HCM; ông Hoàng Lê Minh (thứ 2 từ trái sang), viện trưởng viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số Việt Nam và các đại biểu đến từ Đài Loan chủ trì buổi hội thảo.

  Hội thảo do hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam phối hợp với viện CNTT Đài Loan tổ chức. Đến Việt Nam tham dự hội thảo này, có 50 doanh nghiệp phần mềm, CNTT của Đài Loan.

  Phát biểu tại hội thảo, ông James Liu, chủ tịch hiệp hội Phần Mềm Đài Loan (CISA) cho rằng, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và kinh doanh cho các doanh nghiệp CNTT Đài Loan. Chính vì vậy các doanh nghiệp Đài Loan đã đem đến Việt Nam những công nghệ tiên tiến nhất để giới thiệu rộng rãi, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm họat động và những bài học quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ông mong muốn qua hội thảo này các doanh nghiệp của hai bên sẽ tìm kiếm đến nhau để cùng hợp tác phát triển tốt.  

  TS Hoàng Lê Minh, viện trưởng viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số Việt Nam  cho biết, mục đích của hội thảo là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những công nghệ tiên tiến trong việc áp dụng CNTT vào quá trình họat động của mình, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Do đó, Chính Phủ Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp CNTT của Đài Loan vào đầu tư mở rộng làm ăn. Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách và ưu đãi cho các doanh nghiệp Đài Loan họat động và phát triển.

  Tại đây, một số chuyên gia CNTT của Đài Loan từ The Syscom Group; IISI Introduction; Acer…đã giới thiệu những công nghệ mới nhất liên quan đến giải pháp CNTT cần thiết cho một doanh nghiệp nhằm phục vụ các lĩnh vực như giáo dục, y tế, tin học, ngọai ngữ, ngân hàng, tài chính, chứng khoán... và các phần mềm quản lý bảo mật thông tin, an toàn cho giao dịch điện tử… giúp doanh nghiệp Việt Nam quản lý và sử dụng thời gian cũng như các dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có điều kiện để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia về CNTT của các doanh nghiệp từ Đài Loan.

  Một số giải pháp được các doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu:

  1/Phần mềm “Workflow ERP” của công ty cổ phần máy tính Data Systems

  Phần mềm “Workflow ERP” của Data Systems là hệ thống hoạch định những nguồn tài nguyên cho các doanh nghiệp. Đây cũng là sản phẩm mới mang tính chủ đạo của cục công nghiệp Đài Loan, hướng đến sử dụng kỹ thuật “Phần mềm gốc” và “Hệ thống xử lý đa tầng từ máy chủ” mới nhất. Đồng thời, kết hợp kỹ thuật nghiên cứu, khai thác, điều khiển trình tự họat động của các doanh nghiệp trực thuộc về các mặt như: quản lý quá trình tiêu thụ sản phẩm của các chi nhánh; quản lý lưu trữ hàng hóa, quản lý chế tạo sản xuất, tài chính, nhân sự, chất lượng và hỗ trợ quyết định sách lược…một cách hiệu quả nhất.

  Phần mềm ERP này có các đặc điểm như: sắp xếp toàn bộ kho dữ liệu trong, ngoài doanh nghiệp; nắm bắt kịp thời thông tin thương mại của ngành TMĐT; thống nhất chặt chẽ các liên kết cung cấp cho các cấp doanh nghiệp; cung cấp hệ thống thông tin cảnh báo trên màn hình Internet, chủ động giám sát quá trình làm việc… Hiện nay, hệ thống ERP của Data Systems đang được các doanh nghiệp Đài Loan ở Việt Nam như VWEP, Caesar Sanitary, Chunglong Co…  sử dụng.

  2/Hệ thống dạy học qua mạng IPTraining Server của công ty TNHH cổ phần Iproom

  Giao diện http://training.iproom.com
  Hệ thống này (http://training.iproom.com) có chức năng: quản lý mở lớp học, đăng ký và thông báo mở lớp quản lý quyền sử dụng cho học viên; đảm bảo giáo trình trong quá trình học; hệ thống giúp chuẩn bị bài trước giờ học; học qua mạng thông qua hình ảnh và âm thanh; thu hình mỗi buổi học do đó có thể xem lại bất cứ lúc nào… Hệ thống này buộc người sử dụng phải có tài khoản đăng nhập. Hệ thống cũng quản lý an toàn quyền sử dụng nội dung bài giảng; quản lý tài liệu học đăng ký từ trước; hỗ trợ đọc được tất cả các lọai tài liệu; sử dụng hệ thống mạng băng tần nhỏ; chế tác và biên tập nội dung học kỹ thuật số… Hệ thống phục vụ ngành giáo dục, các doanh nghiệp và khách hàng thuộc khối Chính Phủ.

  3/i4M Trading Platform - công nghệ giao dịch tài chính trên nhiều thị trường và nhiều công cụ của tập đoàn Syscom

  I4M là phần mềm thông minh dùng trong giao dịch các công cụ tài chính trực tuyến, trong đó chú trọng vào các giao dịch chứng khoán... I4M cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn tổng thể của dữ liệu thị trường trực tuyến. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các họat động kinh doanh điện tử với i4M tùy theo nhu cầu giao dịch tài chính của mình. I4M là phần mềm có khả năng hỗ trợ giao dịch nhiều công cụ tài chính như: chứng khoán và các công cụ phát sinh khác từ tất cả các thị trường quốc tế. Mô hình hệ thống các ứng dụng của i4M có thể giao tiếp và tích hợp với các ứng dụng hiện có cũng như dùng cho khả năng mở rộng sau này. I4M thu thập và tích hợp thông tin thị trường theo thời gian thực. Nhà đầu tư không cần phải cố gắng truy xuất thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cấu trúc quản lý tập trung của i4M cũng làm giảm đáng kể rủi ro vận hành. I4M có nhiều ưu điểm như: khả năng tích hợp phong phú với nhiều dịch vụ rời rạc sẵn có; tuân theo tiêu chuẩn mở, dễ dàng thích hợp với các mô đun ứng dụng mới; công cụ quản lý dựa trên giao diện người dùng phù hợp và phong phú…

  Hải Thanh

  ID: O0804_1