• Thứ Hai, 14/04/2008 11:11 (GMT+7)

  Qualcomm và S-Fone ký hợp đồng triển khai BREW

  Tại TP.HCM, ngày 9/4/2008, Qualcomm và S-Telecom - nhà khai thác dịch vụ ĐTDĐ S-Fone đã ký hợp đồng phát triển BREW trên mạng di động S-Fone.

  Quyết định hợp tác này của hai bên sẽ mang đến cho người dùng Việt Nam cơ hội lần đầu tiên được tiếp cận một loạt rộng rãi các dịch vụ giá trị gia tăng gồm các ứng dụng: âm nhạc, nhạc chuông, thông tin, cập nhật thể thao, trò chơi và tài chính... trên ĐTDĐ. Qualcomm cũng sẽ cung cấp cho S-Fone dịch vụ dữ liệu qua máy chủ để giúp S-Fone đưa các dịch vụ này ra thị trường Việt Nam nhanh hơn.

  Ông Bob Briggs, phó chủ tịch cao cấp và tổng giám đốc BREW của Qualcomm Internet Services, nói: “Qualcomm cam kết cung cấp cho các nhà khai thác toàn cầu những sản phẩm và dịch vụ mà họ cần để tạo ra các cung ứng khác biệt và giúp thuê bao khám phá, tải về nội dung di động hấp dẫn. Rõ ràng, S-Fone là nhà khai thác đánh giá cao những lợi ích lâu dài mà các dịch vụ dữ liệu tiên tiến có thể cung cấp cho thuê bao và quyết định hợp tác cùng chúng tôi để triển khai các dịch vụ trên nền BREW là một minh chứng cho tầm nhìn xa của S-Fone tại thị trường di động Việt Nam”.

  BREW là giải pháp được triển khai bởi Qualcomm Internet Services (QIS). Các giải pháp của QIS (gồm BREW, BREW Gaming và BrandXtend) là những giải pháp toàn diện dành cho nhà khai thác đang tìm cách đưa các dịch vụ di động giá trị cao ra thị trường. Nhà khai thác cũng có thể hưởng lợi từ chuỗi sản phẩm của QIS với một danh mục sản phẩm có thể thích ứng và chia ra mô đun để đáp ứng với từng thách thức trong việc cung cấp các dịch vụ di động.

  Ông Hồ Hồng Sơn, giám đốc điều hành của S-Fone, nói “S-Fone luôn nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới và tạo sự khác biệt cho các các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều tiện ích- và quyết định hợp tác cùng Qualcomm để cung cấp các ứng dụng và dịch vụ thông qua giải pháp BREW là một ví dụ điển hình. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Qualcomm và S-Fone sẽ làm phong phú thêm thị trường thông tin di động Việt Nam và sẽ góp phần thúc đẩy thị trường này phát triển”.

  S-Fone là mạng di động CDMA đầu tiên triển khai những ứng dụng theo chuẩn 3G, mang đến người tiêu dùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cao cấp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như Live TV – xem truyền hình trực tuyến trên ĐTDĐ, VOD – xem phim trực tuyến, MOD – nghe nhạc trực tuyến và đặc biệt là Internet di động. Với việc hợp tác cùng Qualcomm lần này, S-Fone đang có kế hoạch triển khai những dịch vụ giá trị gia tăng mới trên nền giải pháp BREW để đưa thêm nhiều dịch vụ tiện ích gắn với dòng máy di động cấp trung và cấp thấp. Trong các năm tới, S-Fone sẽ sớm xem xét xu hướng phát triển lên EVDO Rev.A (3,5G) và không loại trừ phương án xem xét ứng dụng các công nghệ HSDPA (WCDMA) trên mạng S-Fone. 

  N.B

  ID: O0804_1