• Thứ Tư, 16/04/2008 15:23 (GMT+7)

  Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng Oracle E-Business Suites

  Ngày 14/4/2008, công ty liên doanh Hạt Giống Đông Tây đã ký kết khởi động dự án ERP theo Oracle do công ty FPT IS (Hệ Thống Thông Tin) triển khai.

  Từ trái qua: ông Trần Trọng Nghĩa - giám đốc trung tâm dịch vụ ERP của FPT TP.HCM, bà Nguyễn Thị Bình, ông Phạm Quang Minh.
  Giải pháp ERP mà Hạt Giống Đông Tây chọn là giải pháp Oracle E-Businesss Suite, phục vụ cho thông tin và báo cáo quản trị toàn bộ hoạt động doanh nghiệp như tài chính, kế toán, sản xuất, mua bán hàng, kho hàng… Dự án dự kiến triển khai trong vòng một năm cho các văn phòng, nhà máy của Hạt Giống Đông Tây.

  Bà Nguyễn Thị Bình – tổng giám đốc công ty liên doanh Hạt Giống Đông Tây (HGĐT) cho biết doanh nghiệp nông nghiệp này từ lâu đã tìm hiểu các giải pháp phần mềm và đã quyết định ứng dụng giải pháp tổng thể của Oracle. "Bản thân tôi là người làm công tác nghiên cứu .Tôi tin rằng giải pháp tổng thể vẫn là con đường ngắn nhất so với sử dụng các phần mềm đơn lẻ", bà Bình phát biểu. Được biết, đối tác liên doanh Hà Lan muốn công ty Hạt Giống Đông Tây sử dụng phần mềm đã được ứng dụng từ trước nhưng bên phía Việt Nam đã quyết định chọn ứng dụng Oracle.

  "Hạt Giống Đông Tây đã mất mười mấy năm để đặt đoàn tàu vào đường ray để chạy. Việc ứng dụng CNTT là nhằm tiếp tục giữ vững tốc độ cho dù chúng tôi chỉ là doanh nghiệp nông nghiệp", bà Bình cho thấy quan điểm khá rõ ràng của liên doanh về vai trò của ERP. FPT-IS cho biết công ty có khoảng 300 tư vấn viên hoạt động trên toàn quốc. Ông Phạm Quang Minh, đại diện Oracle Việt Nam, nói: "Chúng tôi hy vọng trong vòng 10 tháng thới sẽ công bố sự kiện Oracle 'go live' tại Hạt Giống Đông Tây". Thuật ngữ "go live" nghĩa là "đưa hệ thống vào vận hành chính thức".

  Được thành lập năm 1997, Hạt Giống Đông Tây Việt Nam là công ty liên doanh giữa công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Hạt Giống Tân Đông Tây với East-West Seed BV. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, không những toàn bộ việc điều hành quản lý mà việc định hướng sản phẩm, lai tạo giống mới, phát triển thị trường đến khâu trực tiếp sản xuất, 100% đều do người Việt Nam đảm trách. Bằng tâm huyết và nỗ lực, công ty đã chứng minh rằng người Việt chúng ta có thể phát triển không những bắt kịp sự tiến bộ, mà nếu biết cách, còn có thể vươn lên trờ thành một trong những công ty hàng đầu trên thế giới. 

  Hạt Giống Đông Tây có trụ sở tại Hóc Môn, TP.HCM nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh các loại hạt giống rau chất lượng cao, phù hợp với các điều kiện của Việt Nam. Trung tâm Nghiên Cứu và Phát Triển bao gồm bộ phận lai tạo, trại nghiên cứu thực nghiệm, các phòng thí nghiệm về bệnh cây... với trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới có chất lượng tốt nhất. Công ty đã cung cấp cho thị trường hơn 25 giống rau năng suất cao, chất lượng tốt, phục vụ nông dân cả nước.

  Phi Quân

  ID: O0804_1