• Thứ Sáu, 18/04/2008 18:24 (GMT+7)

  mPay - Dịch vụ thanh toán trên ĐTDĐ

  Ngày 18/4/2008, tại TP.HCM, Mạng Thanh Toán PayNet đã kỷ niệm 1 năm ngày thành lập chi nhánh TP.HCM và công bố dịch vụ mPay mới.


  Ông Nguyễn Chiến Thắng, tổng giám đốc Mạng Thanh Toán PayNet trao giải đặc biệt và giải 3 cho người trúng thưởng  chương trình "Nhắn tin để trúng thưởng" tại buổi lễ kỷ niệm.

  Ông Vũ Mai Tùng, phó tổng giám đốc Mạng Thanh Toán PayNet cho biết, PayNet được thành lập tháng 11/2006,  có trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh là TP.HCM. Đến nay, chi nhánh TP.HCM đã tròn 1 năm. Hiện Paynet TP.HCM có gần 60 nhân viên, phát triển được trên 1.000 đại lý tại 24 tỉnh thành miền Trung và miền Nam. Mỗi ngày, chi nhánh PayNet TP.HCM đạt trên 65.000 giao dịch thanh toán các dịch vụ trả trước ĐTDĐ, game trực tuyến, đào tạo từ xa, dịch vụ VoIP. PayNet đã xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh với các nhà cung cấp dịch vụ tại địa bàn TP.HCM như: S-Fone, HT Mobile, FPT, Asiasoft, OCI, Madianet…

  Nhân kỷ niệm 1 năm PayNet chi nhánh TP.HCM, PayNet công bố dịch vụ mPay - nạp tiền vào tài khoản di động trả trước của Vinaphone. Ông Nguyễn Thiện Bàng, phó giám đốc Vinaphone khu vực 2 cho biết, sở dĩ Vinaphone chọn dịch vụ mPay-Dịch vụ nạp tiền vào tài khoản di động trả trước là do nhu cầu xuất phát từ khách hàng. Dịch vụ này đem lại sự tiện lợi, nhanh gọn, không chiếm nhiều thời gian.

  Trung tâm Nghiên Cứu và Phát Triển (R&D) của PayNet đã nghiên cứu và phát triển “Ví điện tử di động” mPay trên nền tảng hệ thống công nghệ thẻ WAY4 của Openway. Với các đại lý phân phối điện tử hoặc thu cước di động, PayNet cung cấp phiên bản ứng dụng Java kết nối qua GPRS được cài trên ĐTDĐ giúp đại lý dễ dàng bán hàng, các nhà cung cấp dịch vụ hoặc sử dụng các chức năng thanh toán như một chiếc thẻ. Với người tiêu dùng, PayNet cung cấp giải pháp mPay nhắn tin qua SMS và GPRS được mã hóa, giúp việc nạp các mã cước trả trước hoặc thanh toán dịch vụ một cách đơn giản và thuận tiện, cho phép người sử dụng đặng ký một tài khỏan trả trước tại PayNet có thể nhận, nạp, gửi, tặng Net cash và tự nạp điện thọai di động, mua mã trò chơi trực tuyến, sử dụng dịch vụ VoIP, đào tạo từ xa…Các chủ thuê bao di động cài mPay còn có thể nạp mã thẻ các dịch vụ trả trước…cho bạn bè, người thân và kinh doanh để gia tăng thu nhập cho mình.

  Ông Nguyễn Chiến Thắng, tổng giám đốc PayNet cho biết, với thông điệp “mPay-say YES”, sau một tháng triển khai kết nối thử nghiệm, giải pháp mPay của PayNet đã kết nối hệ thống tài khoản của các đại lý và khách hàng mở tại PayNet với tài khoản trả trước của Vinaphone. Thành công này, mở ra cơ hội cho PayNet tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý cá nhân và các chủ thuê bao di động nạp tiền điện thọai và thanh toán các dịch vụ khác một cách đơn giản, mọi nơi, mọi lúc.. Tiếp theo kết nối thành công với Vinaphone, PayNet sẽ đẩy mạnh việc kết nối các mạng di động, các nhà cung cấp dịch vụ khác với các ngân hàng để triển khai các dịch vụ thanh toán trên ĐTDĐ.

  Hải Thanh

  ID: O0804_1