www.istock.vn được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều tính năng mạnh." /> www.istock.vn được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều tính năng mạnh."/> www.istock.vn được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều tính năng mạnh." />
 • Thứ Sáu, 18/04/2008 18:24 (GMT+7)

  www.istock.vn bổ sung tính năng quản lý đầu tư

  Từ 21/4/2008, website Hệ Thống Quản Lý Đầu Tư Chứng Khoán www.istock.vn được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều tính năng mạnh.

  Biểu đồ trên www.istock.vn giúp nhà đầu tư hình dung rõ hơn về công việc của họ.
  Các nhà đầu tư có thể quản lý các dữ liệu lịch sử của mình nhờ vào khả năng nhập từ file excel các thông tin thu/chi tiền mặt và thông tin mua/bán cổ phiếu vào hệ thống www.istock.vn. Ngoài ra, trong phiên bản này, iStock cũng đưa vào thêm biểu đồ tỷ trọng % đầu tư trong danh mục cổ phiếu và giá trung bình từng loại. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể có cách nhìn tổng quát hơn về danh mục đầu tư của mình. Một điểm đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phân tích cổ phiếu với MetaStock, iStock cũng cung cấp phần mềm tiện ích DataDownloader v1.0 giúp cập nhật giá cổ phiếu cho MetaStock mỗi ngày. Đây là một bước tiến đáng kể trong kế hoạch của nhóm iStock: không ngừng nâng cao các tính năng quản lý thông minh danh mục đầu tư dành cho các nhà đầu tư chứng khoán.

  www.istock.vn là một website độc lập với các ngân hàng và công ty chứng khoán chuyên hỗ trợ các công cụ và những dịch vụ tiện ích dành cho các nhà đầu tư, giúp việc quản lý đầu tư chứng khoán dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Việc sử dụng www.istock.vn giúp cho nhà đầu tư không mất nhiều thời gian theo dõi giá từng cổ phiếu, chỉnh sửa file excel để tính lời/lỗ mỗi ngày như trước đây. Với các tính năng như: cập nhập mỗi ngày giá các cổ phiếu trên sàn TP.HCM, sàn Hà Nội, cũng như trên sàn OTC; Tùy chọn danh sách theo dõi cổ phiếu; Quản lý được nhiều tài khoản đầu tư; Quản lý danh mục cổ phiếu; Quản lý tài sản tiền mặt; Thống kê biểu đồ lợi nhuận; Báo tin Email…, nhà đầu tư chỉ cần cập nhật lại các giao dịch thu/chi tiền mặt, các giao dịch mua/bán cổ phiếu, từ đó hệ thống iStock sẽ thống kê lợi nhuận và vẽ biểu đồ xu hướng mỗi ngày, hoặc thậm chí có thể nhập các dữ liệu trực tiếp từ các file excel có sẵn vào hệ thống iStock.

  Đối với các nhà đầu tư đang tìm hiểu và sắp đầu tư chứng khoán, hệ thống www.istock.vn cũng là một công cụ rất hữu ích. Các nhà đầu tư này có thể  thực hiện việc đầu tư thử nghiệm bằng cách tạo một account miễn phí trên website www.istock.vn. Với account này, nhà đầu tư có thể nhập các thông số giả định về vốn đầu tư ban đầu hoặc các cổ phiếu nhắm đến và thực hiện nhập thông tin mua - bán cổ phiếu với giá được cập nhật thực trên các sàn mỗi ngày cũng như theo dõi lợi nhuận dự kiến thường xuyên. Nhờ các số thống kê lời/lỗ, biểu đồ tăng trưởng … nhà đầu tư có thể biết được giá trị các quyết định đầu tư , xác định các hướng đầu tư tốt và có nhiều kinh nghiệm cũng như tự tin hơn khi đầu tư thực tế.

  Ra mắt từ tháng 9/2007, mặc dù vẫn còn chạy bản thử nghiệm beta nhưng website www.istock.vn đã thu hút được gần 2.000 thành viên chính thức với tổng số lượt truy cập khoảng 20.000 lượt/ngày. Tất cả các chức năng trong bản beta hiện nay đều được miễn phí sử dụng. Dự kiến, trong thời gian sắp đến, www.istock.vn sẽ phát triển tiếp phiên bản Premier có thêm các chức năng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp: quản lý nguồn vốn, báo cáo tổng hợp, quản lý tạm ứng, cầm cố cổ phiếu, cung cấp dữ liệu Metastock… Theo kế hoạch, đến tháng 6/2008, www.istock.vn sẽ bắt đầu đưa các chức năng của phiên bản Premier vào vận hành song song, bên cạnh đó vẫn tiếp tục hỗ trợ phiên bản beta hiện tại.

  Theo iStock

  ID: O0804_1