• Thứ Tư, 23/04/2008 09:03 (GMT+7)

  Trung tâm giải pháp Microsoft đầu tiên tại Việt Nam

  Ngày 21/4/2008, công ty cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học HPT khai trương trung tâm Giải Pháp Microsoft HPT (HMSC) tại TP.HCM với kinh phí ban đầu là 500.000 USD.

  Bà Bùi Trân Phượng (hiệu trưởng ĐH Hoa Sen), ông Ngô Vi Đồng (chủ tịch HĐQT HPT) và ông Dương Anh Đức (phó hiệu trưởng ĐH KHTN) ký kết hợp tác.  

  Trung tâm HMSC bao gồm phòng demo, phòng lab, phòng giới thiệu giải pháp… Trung tâm HMSC có chi nhánh tại Hà Nội để hỗ trợ khách hàng khu vực phía Bắc và dự kiến năm 2009, HMSC sẽ duy trì hoạt động 24/24 đảm bảo hỗ trợ khách hàng kịp thời hơn. 

  HMSC hiện có 35 chuyên gia, dự kiến vào cuối năm 2008 tăng lên 60 chuyên gia được đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu của Microsoft, đáp ứng năng lực triển khai các giải pháp của Microsoft (Intranet Portal dựa trên nền SharePoint, Microsoft Dynamics…), hỗ trợ kỹ thuật, chuyển đổi, nâng cấp, tối ưu hóa và bảo mật cho hệ thống hạ tầng CNTT quy mô lớn và trên diện rộng. Trung Tâm cũng đã ký kết hợp tác với với trường ĐH KKHTN TP.HCM và ĐH Hoa Sen nhằm giúp sinh viên, các chuyên gia CNTT nghiên cứu, thực hành công nghệ Microsoft.

  Ông Christophe Desriac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Việc khai trương trung tâm này đã khẳng định hơn nữa cam kết của Microsoft không ngừng nỗ lực trong việc hợp tác với đối tác tại Việt Nam cung cấp cho họ nền tảng công nghệ tiên tiến và phù hợp để phát triển các giải pháp tốt nhất cho khách hàng, giúp họ có thể tận dụng tối đa lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi có thể đem lại”.

  Được biết, HMSC là trung tâm giải pháp Microsoft đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời gian qua, HPT đã cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai thành công các giải pháp của Microsoft cho các khách hàng như: ngân hàng Công Thương Việt Nam, ngân hàng TM CP Kỹ Thương Việt Nam, ngân hàng TM CP Quốc Tế, Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam, công ty bảo hiểm AIA, HT Mobile…

  Hồng Vinh

  ID: O0804_1