• Thứ Năm, 24/04/2008 18:14 (GMT+7)

  Tháng tìm hiểu học tập kỹ thuật ở Vương Quốc Anh

  Ngày 21/4/2008, từ Hà Nội, Hội Đồng Anh Việt Nam chính thức phát động tháng tìm hiểu các thông tin về học kỹ thuật tại Vương Quốc Anh dự kiến kéo dài đến giữa tháng 5/2008.

  Hình ảnh trên chuyên trang "Học KT tại Vương Quốc Anh - Cánh cửa mở rộng".
  Hoạt động trọng tâm trong tháng sẽ là chương trình “Top UK Engineering Universities Tour 2008” (Một vòng qua các ĐH kỹ thuật hàng đầu của Anh 2008). Đây là chuyến giảng bài về các chủ đề KHKT tại các trường ĐH của Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra từ 6/5 đến 10/5/2008 do Hội Đồng Anh Việt Nam phối hợp với The Sterling Group – nhóm đại diện cho 24 trường ĐH KT hàng đầu của Vương Quốc Anh – tổ chức. Sinh viên đang học các chuyên ngành về KT tại 10 trường ĐH ở Hà Nội và 9 trường ĐH tại TP.HCM sẽ có dịp được tham dự các bài giảng về các chủ đề KHKT khác nhau do 7 thành viên là các GS, TS nhóm Sterling Group thực hiện.

  Các chủ đề bao hàm những nghiên cứu mới nhất mà các trường ĐH của Vương Quốc Anh đang tiến hành trong một số lĩnh vực KT, như công nghệ vật liệu trong lĩnh vực hàng không hay công nghệ xây dựng “người ảo” trong lĩnh vực CNTT… Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các nghiên cứu KT hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến của Vương Quốc Anh một cách trực tiếp nhất.

  Bên cạnh đó, Hội Đồng Anh Việt Nam tổ chức cuộc thi trắc nghiệm mang tên “Discover UK Engineering Excellence” (Tìm hiểu những thành tựu KHKT của Vương Quốc Anh), dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam từ 14 - 23 tuổi trên toàn quốc. Trong thời gian 4 tuần liên tiếp kể từ 14/4, mỗi tuần cuộc thi sẽ đưa ra 2 câu hỏi dạng trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về các thành tựu KHKT và việc đào tạo chuyên ngành KT tại Vương Quốc Anh. Người trúng thưởng được lựa chọn dựa trên việc trả lời đúng cả 2 câu hỏi mỗi kỳ và trúng thăm may mắn. Phần thưởng là 10 máy nghe nhạc Ipod mỗi kỳ và quà tặng của Hội Đồng Anh Việt Nam. Truy cập trang web www.educationuk.org/vietnam hoặc www.hoahoctro.vn để biết thể lệ chi tiết của cuộc thi.

  Một chuyên trang đặc biệt “Học KT tại Vương Quốc Anh – Cánh cửa rộng mở” cũng được xây dựng trên website www.educationuk.org/vietnam nhằm cung cấp những thông tin cập nhật nhất về các nghiên cứu và thành tựu KHKT của Vương Quốc Anh, các trường ĐH cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành KT, và cả kinh nghiệm chia sẻ từ các sinh viên Việt Nam hiện đang theo học các khóa đào tạo KT tại Anh.

  Theo Hội Đồng Anh Việt Nam

  ID: O0804_1