• Thứ Năm, 24/04/2008 18:14 (GMT+7)

  Intel: Hội nghị lớn nhất dành cho đại lý

  Ngày 23/4/2008, tại Bangkok, Thái Lan, Intel đã tổ chức hội nghị lớn nhất dành cho đại lý của Intel tại châu Á - Thái Bình Dương và công bố loạt sản phẩm mới.

  Minh hoạ: Sản phẩm di ðộng sử dụng chip Atom của Intel.
  Ông Navin Shenoy, phó chủ tịch tập đoàn Intel, nhóm Kinh Doanh và Tiếp Thị kiêm tổng giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: kênh phân phối và đại lý tại châu Á - Thái Bình Dương của Intel đã có 1 năm tăng trưởng mạnh mẽ. “Kênh phân phối và đại lý đại diện cho 35% hoạt động kinh doanh của Intel tại châu Á - Thái Bình Dương”, ông nói, “Intel cảm ơn sự hỗ trợ của tất cả khách hàng bằng việc tiếp tục cung cấp những sản phẩm với giá trị thuyết phục nhất trong ngành công nghiệp cho kênh phân phối và giúp các đối tác của chúng tôi phát triển hoạt động kinh doanh trong năm 2008”.

  Hai nhà lãnh đạo khác về các đại lý của Intel cũng tham dự sự kiện này là Tom Rampone, phó chủ tịch, nhóm Kinh Doanh và Tiếp Thị kiêm tổng giám đốc, nhóm Thiết Bị Kênh Phân  Phối, và Steve Dallman, phó chủ tịch, nhóm Kinh Doanh và Tiếp Thị kiêm tổng giám đốc, tổ chức kênh bán lẻ. Bằng việc nhấn mạnh công nghệ transistor 45 nm High-k, các nhà lãnh đạo về kênh phân phối khuyến khích các đối tác nắm bắt những công nghệ tiên tiến như bo mạch chủ di động mới nhất của Intel - 1 thiết bị mở rộng các sản phẩm di động của kênh phân phối cũng như là những bo mạch chủ dành cho máy để bàn mới được giới thiệu.

  Intel cho biết tiếp tục chủ động làm việc với các công ty đa quốc gia, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) trong nước và khu vực, kênh đại lý và các đối tác trên quy mô lớn để thúc đẩy việc sử dụng MTXT. Ông Dallman kêu gọi các đại lý chuẩn bị sẵn sàng cho nền tảng công nghệ vi xử lý Intel® Centrino 2 thế hệ sau, một nền tảng trước đây có tên mã là Montevina và sẽ được đưa ra vào tháng 6/2008. Ông Dallman cũng đã công bố về Rich Creek 2 - tên mã của một bộ chỉ tiêu kỹ thuật của bo mạch chủ di động mới góp phần nâng cao những nỗ lực thường xuyên của Intel cùng với ngành công nghiệp để phát triển những khối cấu thành có thể hoán đổi được cho các linh kiện MTXT. Các sản phẩm Rich Creek 2 sẽ được đưa ra theo xu hướng từng bước, bắt đầu với những nhà tích hợp địa phương được lựa chọn, những OEM địa phương và những nhà sản xuất theo thiết kế gốc ở một số cấu hình MTXT hoàn chỉnh và cấu hình bán thành phẩm.

  Sẽ có thêm nhiều giải pháp được đưa ra từ nay đến cuối năm và trong năm 2009. Intel cho biết mục đích là đợi cho các đối tác sản xuất linh kiện nhỏ đủ trưởng thành để hỗ trợ mô hình phân phối rộng rãi cho tất cả các khách hàng. Intel cũng như là các đối tác công nghiệp khác sẽ cung cấp bo mạch chủ di động (Intel® Mobile Boards) dựa trên Rich Creek 2 và sẽ đưa ra thị trường đồng thời với nền tảng Intel Centrino 2. Ban đầu, Intel Mobile Boards sẽ có ở các cấu hình bán thành phẩm (barebones configuration) từ các ODM (nhà sản xuất theo thiết kế gốc - original design manufacturer) và các nhà tích hợp địa phương chứ không ở dạng các sản phẩm độc lập.

  Intel cũng giới thiệu 3 bo mạch chủ mới cho máy để bàn nhắm đến game thủ cao cấp, những người dùng đa phương tiện phổ thông và những người mới dùng máy PC. Những bo mạch chủ mới này hỗ trợ tương ứng một số những tính năng sáng tạo cho máy PC hiện nay như là hiệu năng PC cao hơn, video độ phân giải cao hơn và các công nghệ tiêu thụ điện năng thấp. Những bo mạch chủ mới của Intel bao gồm Intel® Desktop Board DX48BT2 Extreme Series (trước đây có tên mã là ‘Bone Trail 2’), Intel® Desktop Board DG35EC Classic Series (trước đây có tên mã là ‘Eva Cove’), và Intel® Desktop Board D945GCLF Essential Series (trước đây có tên mã là ‘Little Falls’). Bo mạch chủ Intel® Desktop Board D945GCLF sẽ sử dụng bộ xử lý Intel® Atom™ mới khi nó được đưa ra thị trường vào nửa cuối của năm nay.

  Bộ xử lý (BXL) Intel Atom sẽ có tốc độ lên tới 1.86 GHz, hỗ trợ công nghệ Enhanced Intel SpeedStep®, và một số cấu hình nhất định còn hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được đề cập. Intel® System Controller Hub là một giải pháp được xây dựng từ ngay ban đầu và có mức độ tích hợp cao với những đặc điểm như hỗ trợ các tính năng đồ họa 3D điện áp thấp, các tính năng giải mã video 720p và 1080i HD được tăng tốc độ bằng phần cứng, Âm thanh có độ trung thực cao của Intel (Intel High Definition Audio) cùng một tổ hợp của các tính năng vào/ra (IO) của PC và máy cầm tay như là PCI Express, USB Host và Client, và SDIO. Công nghệ xử lý Intel® Centrino® Atom™ cũng sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất tích hợp nhiều lựa chọn kết nối không dây, bao gồm cả Wi-Fi, WiMAX và dữ liệu di động.

  Theo Intel, các đặc tính kỹ thuật của BXL Intel Atom và Intel System Controller Hub sẽ giúp tạo ra nhiều dạng thiết bị MIDs (thiết bị Internet di động) cung cấp nhiều chức năng và nhiều dạng thiết bị bỏ túi. Các BXL cũng được thiết kế để không phải sử dụng quạt làm mát, có kích thước nhỏ dành cho các ứng dụng nhúng như là trong các hệ thống “thông tin giải trí - infotainment” trên xe hơi, các thiết bị cầm tay tại điểm bán hàng dành cho lĩnh vực bán lẻ và những thiết bị điện toán cứng vững như là rô bốt trong ngành công nghiệp chế tạo.

  Theo Intel Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0804_1