• Thứ Hai, 28/04/2008 17:21 (GMT+7)

  Cao đẳng Cộng Đồng Kiên Giang trở thành học viện Mạng Cisco

  Ngày 23/4/2008, tại Kiên Giang, Cisco Việt Nam đã công nhận trường CĐ Cộng Đồng Kiên Giang làm học viện mạng cấp địa phương mới của Cisco.

  Học viện mạng cấp địa phương nằm trong chương trình học viện Mạng Cisco® Networking Academy® (NetAcad) tại Việt Nam. Với sự công nhận này, CĐ Cộng Đồng Kiên Giang đã gia nhập danh sách các đơn vị đào tạo danh tiếng tại Việt Nam áp dụng giáo trình giảng dạy của chương trình Học Viện Mạng (NetAcad). Sự công nhận mang lại cho Trường vai trò đóng góp vào sự phát triển đội ngũ các chuyên gia CNTT-TT. Các giảng viên của Trường sẽ nhận được những hỗ trợ và đào tạo từ học viện mạng cấp khu vực của Cisco là ĐHQG TP.HCM. Trường sẽ đào tạo theo giáo trình CCNA.

  "Chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm những cách thức phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT có chất lượng và chương trình Học Viện Mạng Cisco NetAcad đã mang lại những phương pháp giảng dạy tốt nhất giúp giải quyết vấn đề này”, ông Đỗ Quốc Trung, hiệu trưởng CĐ Cộng Đồng Kiên Giang cho biết. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi hỗ trợ thành lập học viện mạng Cisco cấp địa phương cho một trường CĐ Cộng Đồng, môi trường đặc biệt phù hợp với chương trình Học Viện Mạng của Cisco. Việc thành lập học viện mạng Kiên Giang sẽ giúp mang đến cho sinh viên của CĐ Cộng Đồng Kiên Giang, lực lượng thanh thiếu niên trong khu vực cơ hội để học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp với một chương trình đào tạo chất lượng quốc tế”, ông Trịnh Ngọc Minh, giám đốc học viện mạng khu vực, ĐH Quốc Gia TP. HCM cho biết.

  Trường CĐ Cộng Đồng Kiên Giang là cơ sở giáo dục công lập, đa cấp, đa ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do địa phương đầu tư xây dựng, tổ chức và điều hành các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu nhân lực của địa phương. Nhiệm vụ của Trường là đào tạo và cấp bằng hệ chính quy trình độ CĐ và các trình độ thấp hơn đồng thời liên kết với các ĐH đào tạo trình độ ĐH không chính quy và chuyển tiếp ĐH. Học viện mạng ProNet được khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG TP.HCM chính thức thành lập ngày 14/5/2005 với chức năng là đào tạo các khóa học công nghệ mạng chuyên nghiệp chương trình Học Viện Mạng Cisco. Ngày 26/8/2005, Cisco Systems Việt Nam đã chính thức công nhận khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG TP.HCM là học viện mạng cấp vùng của Cisco tại Việt Nam chuyên phụ trách giáo trình CCNA.

  Theo Cisco Systems Việt Nam

  ID: O0804_1