• Thứ Ba, 29/04/2008 18:37 (GMT+7)

  "Tiến bước cùng IT" triển khai giai đoạn 2

  Ngày 29/4/2008, tại Rạch Giá, Kiên Giang đã diễn ra lễ bàn giao phòng máy 21 máy tính cá nhân cho trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt với tổng trị giá 15.216,90 USD.

  Minh hoạ: Một trong những phòng máy tính theo chương trình "Tiến bước cùng IT" - hình tư liệu.
  Chiều cùng ngày, tại Sa Đéc, Đồng Tháp cũng diễn ra lễ bàn giao phòng máy 24 máy tính cá nhân và các trang thiết bị tổng trị giá 19.077,33USD cho trường THPT Đồ Chiểu. Các phòng máy được trao cho các trường nói trên đều do công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting tài trợ trong khuôn khổ giai đoạn 2 chương trình tài trợ phát triển môn tin học trong các trường học mang tên “Tiến bước cùng IT”. Trong giai đoạn 1 của chương trình, trường THPT Đồ Chiểu cũng đã được trao tặng 1 phòng máy gồm 24 máy tính cá nhân và các thiết bị với tổng trị giá 17.153,95 USD.

  Thầy Nguyễn Đình Chung - hiệu trưởng trường Huỳnh Mẫn Đạt cho biết: “Có thể nói “Tiến bước cùng IT” là chương trình đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, góp phần xã hội hóa giáo dục và trở thành một mô hình mẫu để nhân rộng, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Nhà trường chúng tôi xin cam kết sẽ quản lý tốt, sử dụng thật hiệu quả, đưa phòng máy thực sự đi vào cuộc sống trong thời gian tới để không phụ sự quan tâm, ưu ái của công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting”.

  Thầy Lê Quang Hiếu - hiệu trưởng trường THPT Đồ Chiểu cho biết: “Những năm qua, theo chủ trương xã hội hóa tin học, tất cả các trường học trong tỉnh Đồng Tháp đều có chấn chỉnh và phát triển mạnh về CNTT. Theo trào lưu đó, trường THPT Đồ Chiểu đã đưa môn tin học vào chính khóa để tất cả học sinh của trường đều phải học và biết tin học. Sự tài trợ 2 phòng máy vi tính và các trang thiết bị tin học của công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting rất thuận tiện cho trường chúng tôi trong việc thực hiện “xã hội hóa tin học”.
   
  Trong năm 2007, quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã hoàn thành giai đoạn 1 chương trình “Tiến bước cùng IT”, đánh dấu hoàn tất việc lắp đặt 65 phòng máy tính tại 64 tỉnh thành trên cả nước với 1.527 máy tính cá nhân và các trang thiết bị đồng bộ với tổng giá trị tài trợ là 20 tỷ đồng. Chương trình đã góp phần cùng với ngành giáo dục Việt Nam có thêm công cụ dạy và học tốt môn tin học tại các trường được tài trợ, ước tính có trên 120.000 học sinh và thầy cô giáo được trực tiếp thụ hưởng từ chương trình tài trợ này.

  Theo ông Phan Chánh Dưỡng, giám đốc quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting, giai đoạn 2 của chương trình "Tiến bước cùng IT” sẽ triển khai lắp đặt tại 65 trường thuộc 64 tỉnh thành trên cả nước mỗi trường thêm 1 MTXT, 1 máy chiếu (projector), 1 màn hình để trang bị cho phòng dạy và học giáo án điện tử; sẽ lắp thêm 40 phòng máy mới tại 40 trường THPT với tổng kinh phí dự kiến giai đoạn 2 là 1 triệu USD.

  Theo Phú Mỹ Hưng

  ID: O0804_1