• Thứ Hai, 05/05/2008 20:12 (GMT+7)

  Microsoft ra mắt bộ 3 sản phẩm chiến lược tại Việt nam

  Ngày 8/4/2008, tại Hà Nội và TP.HCM, Microsoft Việt Nam đã tổ chức họp báo chính thức giới thiệu thế hệ kế tiếp nền tảng ứng dụng và cơ sở hạ tầng công nghệ bao gồm các sản phẩm Windows Server 2008, Visual Studio 2008 và SQL Server 2008.

  Là một phần của chiến dịch ra mắt sản phẩm mới trên toàn thế giới lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử của tập đoàn Microsoft, lễ ra mắt tại thị trường Việt Nam được tổ chức vào ngày 9/4 tại Hà Nội và ngày 22/4 tại TP.HCM. Đặc biệt, ông Kevin Turner, tổng giám đốc tập đoàn Microsoft sẽ công bố sự kiện này nhân chuyến thăm lần đầu tới Việt Nam.

  Lễ ra mắt có chủ đề “Heroes Happen Here”(anh hùng lộ diện tại đây), Microsoft muốn đề cao những chuyên gia CNTT, những nhà phát triển phần mềm cũng như các đối tác đang làm việc đảm bảo cho sự vận hành của doanh nghiệp, tạo ra những giải pháp cho ngành công nghiệp và thương mại toàn cầu. Theo ông Christophe Desirac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: “Họ là những người hùng thầm lặng của kỷ nguyên CNTT, những con người đang lao động, cống hiến tại hàng trăm nghìn công ty và tổ chức để xây dựng và hỗ trợ hệ thống và ứng dụng, những nhân tố quyết định cho sự sống còn của mỗi nền kinh tế...”, và ông cho rằng những sản phẩm mới của Microsoft sẽ tăng thêm sức mạnh cho các chuyên gia CNTT để có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

  Giới thiệu về các sản phẩm mới, chuyên gia của Microsoft nhấn mạnh tới 4 điểm nổi bật là: bảo mật, ảo hóa, hỗ trợ web và giải pháp thông tin doanh nghiệp (Business Intelligence). Các chuyên gia Microsoft Việt Nam đã trình diễn những tính năng nổi bật như bảo mật với NAP, chạy ứng dụng trên server thông qua Terminal Service và thiết kế ứng dụng web trực quan với Visual Studio 2008 và công nghệ Siverlight (được cho là công nghệ cho web thế hệ kế tiếp).

  Các chuyên gia và các nhà phát triển CNTT trên thế giới đang sử dụng sản phẩm Windows Server 2008, Visual Studio 2008 và phiên bản thử nghiệm SQL Server 2008 để hiện thực nền tảng bảo mật hơn trong khi vẫn có thể giảm được chi phí cũng như tăng tốc độ phát triển.

  “Với những tính năng vượt trội được trang bị trong phiên bản mới Windows Sever 2008, việc kiểm soát hoạt động của hệ thống mạng trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với nhân viên CNTT. Hơn nữa, nhờ những tính năng bảo mật xuất sắc, hệ thống mạng được bảo vệ an toàn hơn bao giờ hết”, ông Nguyễn Vũ Cao Sơn, trưởng nhóm giải pháp Microsoft của tập đoàn CMC (TP.HCM) chia sẻ. 

     

  “Chỉ 5% các máy chủ khu vực châu Á chạy trên hệ điều hành ảo hóa. Điều đó có nghĩa là các tổ chức/doanh nghiệp đang tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc cho các hệ thống máy chủ dạng vật lý. Như vậy, thay vì dành tiền bạc, công sức và thời gian cho việc sáng tạo và phát triển những cái mới người ta lại phải sử dụng nguồn lực để duy trì những hệ thống cũ này. Giải pháp phần mềm của Microsoft cho phép nhà quản trị có thể quản lý các máy ảo tựa như các máy chủ thật” – theo ông Chris Sharp, tổng giám đốc nhóm Máy chủ và Công cụ - khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Microsoft.

   

  Theo ông Đồng Đình Giang, công ty Tân Tân: “Với Windows Server 2008, SQL Server 2008 và Visual Studio 2008, việc đạt được một sự cân bằng hợp lý giữa việc truy cập vào bảo mật, linh hoạt và tin cậy, hiệu quả làm việc và chi phí đối với khách hàng và đối tác trở nên dễ dàng hơn”.

  Bộ ba sản phẩm mới được thiết kế cung cấp một nền tảng cơ sở hạ tầng và ứng dụng CNTT, giúp đáp ứng dễ dàng những điều kiện kinh doanh thường xuyên thay đổi – một sáng kiến mà Microsoft gọi là CNTT năng động (Dynamic IT).
  Hiện đã có hàng trăm nhà sản xuất phần cứng, phần mềm, tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp, các công ty bảo mật và dịch vụ đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ nền tảng mới của Microsoft.

  Hai sản phẩm Windows Server 2008 và Visual Studio 2008 cùng với phiên bản thử nghiệm SQL Server 2008 hiện đã có mặt trên thị trường. Phiên bản SQL Server 2008 chính thức với đầy đủ tính năng dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2008. Cuối năm nay Microsoft sẽ ra mắt dòng sản phẩm Windows Esssential Server Solutions xây dựng trên nền tảng Windows Server 2008. Bên cạnh đó, Windows Storage Server 2008, giải pháp lưu trữ thế hệ mới dựa trên nền tảng Windows Server 2008 cũng sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

  Nguyễn Hiền

  ID: A0804_26