• Thứ Hai, 05/05/2008 18:11 (GMT+7)

  IDG Ventures Vietnam đầu tư vào GES

  Công ty cổ phần Dịch Vụ Thiết Bị Toàn Cầu - Global Equipment Services (GES) vừa công bố tiếp nhận đầu tư từ quỹ IDG Ventures Vietnam (IDGVV).

  Hình minh hoạ: Sản phẩm của công nghiệp bán dẫn...
  Cùng tham gia đầu tư vào GES còn có qũy Đầu Tư Phát Triển IT - Farm của Nhật Bản và một số các nhà đầu tư khác. Nguồn đầu tư này sẽ được GES sử dụng để mở rộng hệ thống khách hàng toàn cầu và mua sắm các thiết bị hoạt động bao gồm cả những thiết bị phục vụ cho các phòng sạch dùng để sản xuất linh kiện bán dẫn ở Việt Nam. GES sẽ xúc tiến việc đầu tư bằng việc triển khai những hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với nguồn lực dồi dào để mang đến nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng toàn cầu của mình.

  GES cũng đã huy động vốn thành công từ nhiều nhà đầu tư bất động sản để xây dựng trung tâm sản xuất và công nghệ rộng khoảng 30.480 mét vuông cạnh nhà máy lắp ráp và thử nghiệm IC (vi mạch) lớn nhất thế giới ở khu Công Nghệ Cao TP.HCM (SHTP). Nguồn vốn này cho phép Trung Tâm điều hành dịch vụ, đào tạo và sản xuất của GES VN ở SHTP có những bước phát triển xa hơn phạm vi TP.HCM.

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng - tổng giám đốc IDGVV phát biểu: “Công ty GES là một điểm nhấn quan trọng trong danh mục đầu tư của chúng tôi. GES cũng đánh dấu bước ngoặt đầu tiên của IDGVV trong lĩnh vực bán dẫn. Bằng việc ủng hộ GES trong quá trình mở rộng phạm vi ảnh hưởng toàn cầu, chúng tôi mong muốn trợ giúp trong việc thúc đẩy vai trò của Việt Nam trên thị trường sản xuất chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu. IDGVV khẳng định cam kết của mình trong việc hỗ trợ các công ty đang phát triển đạt được những thành công tại thị trường Việt Nam và vươn lên đáp ứng thị trường thế giới”. 

  Ông Morio Kurosaki, chủ tịch và giám đốc điều hành của IT - Farm Corp cho biết: “Thiết bị bán dẫn, FPD và năng lượng mặt trời thuộc ngành công nghệ cần phải liên tục phát triển các dịch vụ đổi mới để nâng cao tính hiệu quả và tăng doanh số. GES đem đến một hình mẫu thiết bị duy nhất và các giải pháp sản xuất đáp ứng những thách thức kinh doanh hiện tại trong các phân khúc thị trường này”. Ông Don Tran, giám đốc điều hành của GES nhận định: “Đây là nguồn hỗ trợ tài chính quan trọng đối với GES vì đây chính là thời điểm chúng tôi chuẩn bị cho việc cung cấp một dịch vụ sản xuất hoàn chỉnh cho khách hàng. Cả IDGVV và IT - Farm đều là những nhà đầu tư với kinh nghiệm về công nghệ mang tầm toàn cầu và với kiến thức đặc trưng của từng quốc gia sẽ giúp GES đạt được những mục tiêu phát triển của mình”.

  Theo IDGVV

  ID: O0805_1