• Thứ Ba, 06/05/2008 18:33 (GMT+7)

  FPT Telecom nhận Bằng Khen vì thành tích phát triển tên miền .VN

  FPT Telecom vừa được trung tâm Internet Việt Nam, bộ TTTT, trao tặng Bằng Khen vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển tên miền Internet Việt Nam trong năm 2007.

  Theo thống kê của trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tính đến hết năm 2007, có 12.287 tên miền được duy trì tại FPT Telecom, chiếm 21,9% thị phần đăng ký tên miền - giữ vị trí số 1 trên tổng số 16 nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam. Cũng trong năm ngoái, FPT Telecom đã phát triển mới 6.749 tên miền, chiếm 24% thị phần và ở vị trí quán quân về tốc độ phát triển tên miền.

  Ông Lê Nam Trung, phó giám đốc VNNIC - đại diện bộ TTTT trao tặng bằng khen cho FPT Telecom, nhận định: “Tên miền .VN đang được coi là tài nguyên quốc gia và cần được phát triển mạnh, bền vững để không những nâng cao giá trị hình ảnh Internet Việt Nam với thế giới bên ngoài mà còn thúc đẩy trình độ ứng dụng và các giao dịch của cộng đồng người dân Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp trên Internet. FPT Telecom là một trong những nhà đăng ký tên miền .VN tích cực cùng VNNIC phấn đấu hướng tới thành công này".

  Ông Trần Ngọc Quang - trưởng phòng Tên Miền, trung tâm Dữ Liệu Trực Tuyến thuộc FPT Telecom, cho biết: “Kế hoạch trước mắt của chúng tôi là tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong việc tuyên truyền và quảng bá tên miền .VN cho đông đảo tổ chức và cá nhân Việt Nam. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc đăng ký sử dụng tên miền .VN nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển Internet và thương mại điện tử trong nước, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua tên miền .VN”.

  Tính đến hết tháng 3/2008, có tổng cộng 13.490 tên miền .VN được đăng ký và duy trì tại FPT Telecom, chiếm 21,95% thị phần đăng ký tên miền này. Theo VNNIC, dự báo tên miền .VN sẽ có mức tăng trưởng mới trên 50% so với năm trước và đạt 100.000 tên miền .VN vào năm 2010.

  Theo FPT Telecom

  ID: O0805_1