• Thứ Ba, 06/05/2008 18:34 (GMT+7)

  Hội thảo bảo mật tại ĐH Văn Lang

  Ngày 8/5/2008, tại ĐH Văn Lang, TP.HCM, trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena tổ chức hội thảo về bảo mật mạng.

  Minh hoạ: Hội thảo cùng tên được tổ chức tại ĐH Văn Hiến.
  Hội thảo mang tên “Phòng chống xâm nhập trái phép trên mạng” được tổ chức tại khoa CNTT của ĐH Văn Lang sáng thứ Năm ngày 8/5/2008. Đây là buổi hội thảo chuyên đề nhằm giới thiệu cho sinh viên hiểu rõ và sâu hơn về các nguyên lý bảo mật và phòng thủ tấn công trên mạng.

  Theo ông Võ Đỗ Thắng – giám đốc trung tâm Athena thì việc phòng chống xâm nhập và mất cắp dữ liệu đã trở thành nỗi lo cho các doanh nghiệp mà nguyên nhân chính là các lỗ hổng trong bảo mật an toàn thông tin. Vấn đề sử dụng các phần mềm trong việc phát hiện và ngăn chặn tấn công bằng các phần mềm là hết sức cần thiết. Qua buổi hội thảo này các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức thực tế mới cùng với những kiến thức đã học của nhà trường.

  Đồng thời được sự đồng ý của khoa CNTT, đại diện câu lạc bộ An Ninh Mạng Athena và câu lạc bộ  IT của khoa CNTT trường Văn Lang cũng sẽ bắt tay liên kết để cùng nhau hướng đến việc trao đổi, học hỏi và giao lưu giữa các thành viên đam mê CNTT thông qua các buổi hội thảo định kỳ của các thành viên trong CLB. Sự liên kết này sẽ tạo một sân chơi lành mạnh và hữu ích cho các bạn sinh viên và thành viên của 2 CLB.

  Trong buổi hội thảo này, trung tâm Athena cũng sẽ trao 2 suất học bổng chuyên viên quản trị hệ thống cho 2 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của khoa CNTT với tổng trị giá là 14 triệu đồng, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trung Tâm còn phát tặng 2 suất học bổng học Security+ trị giá mỗi suất là 2,1 triệu đồng cho nhân viên của ĐH Văn Lang đến học tại Trung Tâm.

  Theo Athena

  ID: O0805_1