• Thứ Tư, 07/05/2008 10:38 (GMT+7)

  Hội thảo hợp thức hoá bản quyền phần mềm

  Ngày 7/5/2008, tại TP.HCM, Microsoft Việt Nam đã tổ chức hội thảo với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều ngành nghề từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

  Minh hoạ: Sản phẩm của Microsoft.
  Hội thảo giới thiệu tổng quan các sản phẩm, giải pháp phần mềm và phương thức hợp thức hóa phần mềm bản quyền tại các doanh nghiệp Việt Nam. Theo thống kê của IDG trong năm 2007, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam đã có chiều hướng tích cực giảm từ 92% năm 2003 xuống còn 88% năm 2006.

  Chính Phủ Việt Nam cũng đã và đang thể hiện sự quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế qua việc thi hành luật Sở Hữu Trí Tuệ từ tháng 7/2006 và luật CNTT có hiệu lực từ tháng 1/2007, ký kết nhiều thỏa thuận trang bị phần mềm bản quyền cho các cơ quan Nhà Nước. Nhiều đơn vị, tổ chức Việt Nam đã bắt đầu trang bị phần mềm bản quyền. Tuy nhiên, không phải hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu rõ phương thức đầu tư bản quyền phần mềm cũng như khái niệm quản trị tài sản phần mềm.

  Microsoft đã đem đến cho các doanh nghiệp bức tranh tổng thể về các phần mềm ứng dụng phục vụ cho việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Lợi ích từ việc sử dụng phần mềm bản quyền và các hình thức đầu tư cho phần mềm bản quyền tùy thuộc vào từng loại hình hoặc quy mô của doanh nghiệp như phần mềm đóng gói bán lẻ (FPP), cấp phép mở (Open License), cấp phép số lượng lớn (Select, Enterprise Agreement)... Để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khái niệm tài sản phần mềm và cách quản trị, Microsoft đã mời đại diện của KPMG chuyên về tư vấn đến cùng tham luận và giới thiệu kinh nghiệm trong lãnh vực này.

  Hội thảo cũng đã công bố chương trình khuyến mãi của Microsoft dành cho các sản phầm Microsoft Office Professional Plus 2007, Office Small Business, Windows XP theo GGWA và đặc biệt “Mua 5 tặng 1” cho sản phẩm Microsoft Project 2007, Microsoft Visio 2007 từ nay cho đến hết 27/6/2008.. Liên hệ với các đại lý chính thức của Microsoft tại Việt Nam.

  Theo Microsoft Việt Nam

  ID: O0805_1