• Thứ Tư, 07/05/2008 18:34 (GMT+7)

  Imarsat và Vizada hướng đến nhu cầu truyền thông qua vệ tinh

  Ngày 6/5/2008, tại Hà Nội, Inmarsat, chuyên về dịch vụ vệ tinh di động; Vizada về dịch vụ truyền thông vệ tinh cùng công bố kế hoạch đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam.

  Cùng với Vishipel, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng và hàng hải Việt Nam, đại diện Inmarsat và Vizada có mặt ở Hà Nội ngày 7/5/2008 tổ chức 1 buổi hội thảo đào tạo thực hành đến những người sử dụng tiềm năng thông qua việc khai thác sức mạnh của truyền thông qua vệ tinh. Một buổi hội thảo tương tự cũng sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 9/5/2008. Chuỗi hội thảo cung cấp thông tin về công nghệ “Mạng toàn cầu băng rộng – Broadband Global Area Network (BGAN)” tới người sử dụng trên mặt đất và dịch vụ băng thông rộng Fleet (FleetBroadband) trong lĩnh vực hàng hải của Inmarsat.

  Inmarsat cũng chia sẻ những kết quả của cuộc khảo sát truyền thông qua vệ tinh được tiến hành ở Việt Nam vào năm 2007, dựa trên kết quả điều tra, phỏng vấn từ 514 cá nhân và doanh nghiệp. Được tiến hành theo đề nghị của Inmarsat, cuộc khảo sát có mục tiêu nghiên cứu và nắm bắt tình hình thị trường truyền thông qua vệ tinh ở Việt Nam. Trong số các câu hỏi được đưa ra với những người tham gia khảo sát có các câu hỏi về thực trạng hiện nay của việc triển khai truyền thông qua vệ tinh tại nơi làm việc của cá nhân, doanh nghiệp, những nhu cầu về các thiết bị truyền thông qua vệ tinh trong vòng 12 tháng tới, những hiểu biết của họ về các nhà cung cấp truyền thông qua vệ tinh ở Việt Nam...

  Kết quả cho thấy, chỉ trên 53% những người tham gia khảo sát hiện tại đang sử dụng các thiết bị truyền thông qua vệ tinh, trong khi đó có đến 56% bày tỏ nhu cầu cần sử dụng các thiết bị truyền thông qua vệ tinh trong vòng 12 tháng tới. Có 42% người được khảo sát đã xác định được nhu cầu truyền thông băng rộng di động ở các vùng ngoại vi thành phố và 6 trong số 10 người (chiếm 62%) đã được nghe về “Mạng toàn cầu băng rộng - BGAN” của Inmarsat. Với nhu cầu về mạng truyền thông qua vệ tinh ngày càng tăng trên thị trường Việt Nam, các cuộc hội thảo chia sẻ cách thức tích hợp các dịch vụ vệ tinh di động nhằm cải thiện tính di động và linh hoạt trên mặt đất cũng như ở trên biển.

  Dịch vụ băng thông rộng Fleet (FleetBroadband) là 1 dịch vụ truyền thông hàng hải đầu tiên đưa ra dữ liệu và thoại băng tần rộng có tính hiệu quả về chi phí thông qua ăngten compact cũng sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại thị truờng Việt Nam. “Mạng toàn cầu băng rộng” với khả năng độc đáo trong việc cung cấp đồng thời truyền thông thoại và dữ liệu tốc độ cao qua các thiết bị đầu cuối nhỏ, nhẹ đến người tiêu dùng cũng sẽ được trình diễn.

  Theo Vishipel

  ID: O0805_1