• Thứ Tư, 07/05/2008 18:36 (GMT+7)

  Triển lãm Telecomp và Electronics 2008: Hội tụ các công nghệ đỉnh cao

  Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về viễn thông, CNTT và các sản phẩm điện tử (Vietnam Telecomp và Vietnam Electronics 2008) diễn ra tại TP.HCM từ ngày 26 - 29/11/2008.

  Họp báo công bố sự kiện Vietnam Telecomp và Vietnam Electronics 2008 tại Hà Nội ngày 6/5/2008. Chiều 7/5/2008, cuộc họp báo tương tự cũng đã được tổ chức tại TP.HCM.
  Ông Bùi Quốc Việt, phó trưởng ban thường trực tổ chức sự kiện này cho biết, Vietnam Telecomp 2008 sẽ giới thiệu các chủ đề CNTT-TT đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay như WiMAX, mạng băng rộng, mạng thế hệ mới NGN, hệ thống dịch vụ và quản lý truyền thông, giải trí trên mạng di động, các dịch vụ gia tăng thông tin tự động, giải pháp thương mại, giải pháp an ninh thông tin, công nghệ IP, các dịch vụ Web… Mặt khác, Vietnam Electronics 2008 sẽ giới thiệu các sản phẩm và linh kiện điện tử, các thiết bị giải trí gia đình…

   

  Theo ông Việt, quy mô triễn lãm lần này sẽ lớn hơn sự kiện Vietnam Comm ’07 được tổ chức gần đây nhất tại Hà Nội. Sẽ có đại diện của khoảng gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm. Vietnam T&E ’08 là nơi hội tụ của các tên tuổi hàng đầu thế giới về CNTT - điện tử viễn thông như: Cisco, Ericsson, Huawei, Motorola, Nokia Siemens,SK Telecom,Orange (France Telecom)... và nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, điện tử trong nước. Các nhà tổ chức cho biết, Vietnam T&E là triễn lãm lớn nhất về lĩnh vực CNTT-TT hàng năm, là diễn đàn lý tưởng cho sự thiết lập và mở rộng kinh doanh tại thị trường CNTT - TT - điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam.

   

  Ông Staley Chu, chủ tịch công ty Dịch Vụ Triển Lãm Adsale (Hồng Kông) - đơn vị đồng tổ chức triển lãm với VNPT cho biết: đến thời điểm này, 6.000 m2 của khu triển lãm tại trung tâm Triển Lãm và Hội Nghị Quốc Tế TP.HCM đã được gần 200 đơn vị đăng ký hết. Ban tổ chức đang phải nghĩ tới phương án làm các gian hàng lưu động ngoài trời nhưng cũng chỉ đủ chỗ cho 10 - 20 đối tác. Bên cạnh triển lãm là các hội thảo “Phát triển thị trường và các cơ hội kinh doanh tại thị trường CNTT-TT Việt Nam“ và “Công nghệ truyền thông - đổi mới, ứng dụng và hội tụ'', “Hội thảo giới thiệu về các doanh nghiệp Trung Quốc''.

   

  Theo đánh giá của Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU), Việt Nam là thị trường viễn thông tăng trưởng nhanh thứ 2 thế gới và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về viễn thông, CNTT và các sản phẩm điện tử năm 2008 hứa hẹn sẽ mở ra các cơ hội kinh doanh và phát triển vượt bậc cho thị trường này. 

   

  Đức Minh

  ID: O0805_1