• Thứ Năm, 08/05/2008 10:07 (GMT+7)

  Cú sốc Killzone 2

  Tín đồ PlayStation 3 vừa bị hãng Sony dội thẳng một gáo nước lạnh khi bất ngờ công bố hoãn trò chơi hành động bắn súng Killzone 2 sang tận đầu năm 2009.

  Hôm 6/5/2008, tại ngày hội PlayStation diễn ra tại London, bên cạnh những thông tin thú vị về nhiều trò chơi mới chẳng hạn như SOCOM: Confrontation (cuối 2008), bản mở rộng cho trò chơi Warhawk: Operation Broken Mirror, Mirror's Edge (cuối 2008), và Haze; Sony cũng đã mang đến cho giới hâm mộ chiếc next-gen console ("tay cầm thế hệ mới") PlayStation một tin tức chẳng mấy vui vẻ gì: trò chơi Killzone 2 đang được nhiều game thủ nóng lòng chờ đợi sẽ được hoãn thời điểm phát hành sang tận tháng 2/2009.

     

  Tuy nhiên, theo một quan chức cấp cao của Sony, việc trì hoãn này chỉ áp dụng cho thị trường châu Âu. Tính đến thời điểm này, Sony vẫn chưa cho biết lý do của việc lùi ngày phát hành dù tại sự kiện kể trên, Killzone 2 vẫn được hãng ưu ái dành cho rất nhiều không gian và thời gian để phô diễn. Cùng chung số phận với Killzone là LittleBigPlanet, trò chơi hành động dành cho PlayStation 3 này được dời ngày phát hành trễ hơn 1 tháng so với tháng 9/2008 như từng dự kiến. Cũng tại sự kiện này, Sony xác nhận trò chơi hành động - bắn súng độc quyền cho hệ PlayStation 3 là Resistance 2 chắc chắn sẽ có mặt vào tháng 11/2008 sắp tới. Hãng này còn cho biết trò chơi sẽ hỗ trợ chế độ chơi co-op với 8 người chơi và những trận đánh trực tuyến 60 người (mục chơi mulit-player).

  Với MotorStorm 2, Sony cũng chính thức công bố đổi tên cho phiên bản tiếp nối của trò chơi đua xe địa hình MotorStorm thành Motorstorm: Pacific Rift. Như từng loan báo trước đây, những trận thư hùng trong Pacific Rift sẽ diễn ra trên một hòn đảo nhiệt đới và cung cấp đến 16 vòng đấu (so với 8 vòng đấu như trước). Ngoài ra, Pacific Rift cũng sẽ hỗ trợ chế độ chơi chia đôi màn hình và mục chơi multi-player cùng lúc 16 người.

  Bên cạnh đó, Sony cũng giới thiệu và ấn định ngày xuất hiện cho vài thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như PlayTV, cho phép người dùng PlayStation 3 tại châu Âu có thể xem, ghi lại các chương trình truyền hình kỹ thuật số miễn phí. Nếu không có gì thay đổi, PlayTV sẽ có mặt trên các kệ hàng  tại châu Âu từ tháng 9/2008 sắp tới ở mức giá 99 Euro.

  Có thể thấy, mặc dù thường xuyên trì hoãn ngày phát hành cho PlayStation 3 và PlayTV, nhưng Sony vẫn luôn thể hiện sự tập trung dài hạn cho thị trường châu Âu. Hãng này đã tạo ra tiếng vang hồi năm ngoái nhân sự kiện Game Covention tại Leipzig (Đức) với việc ra mắt chiếc camera dành cho máy chơi game cầm tay PSP, Go!Cam; cũng như hệ thống định vị GPS Go!Explorer. Còn tại sự kiện này, bên cạnh PlayTV, Sony cũng cho biết Go!Explorer sẽ được bán rộng rãi tại hầu hết các quốc gia châu Âu vào tháng tới và dịch vụ Go!View cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác. Theo đó, Go! View sẽ sử dụng một máy tính để tải về các nội dung video, rồi sau đó có thể chuyển chúng sang PSP để xem vào bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Tức là, có phần nào đó rất tương tự như sự tích hợp của iTunes/iPod.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0805_1