• Thứ Năm, 08/05/2008 15:26 (GMT+7)

  Ngân hàng Tiên Phong nhận giấy phép thành lập

  Ngày 7/5/2008, tại Hà Nội, Ngân Hàng Nhà Nước đã chính thức cấp phép thành lập ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong – TienPhongBank.

  Ban lãnh đạo TienPhongBank.
  TienPhongBank được thành lập bởi công ty cổ phần Phát Triển Đầu Tư Công Nghệ FPT, công ty Thông Tin Di Động VMS Mobifone, tổng công ty Tái Bảo Hiểm Quốc Gia Vinare và một số cổ đông khác. Sự đầu tư và hợp tác chiến lược của 3 tổ chức lớn này mang lại cho TienPhongBank ưu thế về CNTT, công nghệ viễn thông di động, và tài chính, đảm bảo cho Ngân Hàng phát triển an toàn bền vững.

  Ông Lê Quang Tiến, phó chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT, chủ tịch HĐQT TienPhongBank phát biểu: “Sự ra đời của TienPhongBank quan trong đối với FPT, VMS Mobifone, Vinare và các cổ đông khác. TienphongBank sẽ kế thừa kinh nghiệm và phát huy ưu thế của 3 cổ đông pháp nhân sáng lập để mang lại những sản phẩm dịch vụ nhất tốt phục vụ khách hàng và cộng đồng. Đây cũng là trọng trách mà tất cả chúng tôi đặt tâm huyết xây dựng và phát triển lâu dài".

  Chiến lược phát triển của TienPhongBank đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng một ngân hàng với mô hình tổ chức và hoạt động hiện đại và văn hoá doanh nghiệp theo hướng thân thiện và chuyên nghiệp, để đưa TienPhongBank trở thành sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng cũng như trở thành nơi các nhân sự tốt nhất trên thị trường lựa chọn làm việc.

  TienPhongBank sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách hàng vào giữa năm 2008 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và lộ trình tăng vốn điều lệ lên ít nhất 3.000 tỷ đồng sau 1 năm hoạt động. Trong năm 2008, dự kiến số nhân sự của TienPhongBank sẽ là 600 người và mạng lưới hoạt động sẽ phát triển tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

  Với mục tiêu ứng dụng công nghệ ngân hàng tiên tiến ngay từ ngày đầu tiên hoạt động, toàn bộ mạng lưới của TienPhongBank bao gồm các chi nhánh và phòng giao dịch sẽ đều được kết nối và quản trị trực tuyến với hội sở chính. TienPhongBank cũng hướng tới việc cung cấp các kênh giao dịch điện tử để khách hàng có thể giao dịch từ bất kỳ nơi đâu.

  Liên hệ: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong, tên giao dịch: TienPhongBank. Địa chỉ: Tầng 1, toà nhà FPT Cầu Giấy; lô B2, cụm Sản Xuất Tiểu Thủ Công Nghiệp, đường Phạm Hùng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: (04)768.8998: Fax: (04)768.8979.

  Theo TienPhongBank

  ID: O0805_1