• Thứ Sáu, 09/05/2008 09:49 (GMT+7)

  Doom sẽ hồi sinh...

  Sau 4 năm im hơi lặng tiếng, tưởng chừng id Software đã "hụt hơi" trong cuộc đua với những hãng sản xuất game bắn súng tên tuổi khác... Đột ngột, Doom 4 xuất hiện!

  Hôm 7/5/2008, id Software bất ngờ loan tin thông báo phiên bản Doom 4 hiện đang trong giai đoạn thực hiện và hãng cần tuyển "nhân tài" cho dự án này. Một cách quảng báo đầy phá cách, không cần những banner quảng cáo màu mè hay những bài lăng xê trên các tạp chí về game. Với id Software, đó không khác gì một mẫu quảng cáo tuyển nhân sự.

  id Software cũng xác nhận sẽ tự tay thực hiện phiên bản thứ 4 của dòng game bắn súng gạo cội Doom, và điều này có nghĩa là hãng đang chạy song song 2 dự án lớn. Dự án còn lại là trò chơi đua xe có kết hợp các pha hành động và bắn súng Rage dành cho 3 hệ máy PC, PS3 và Xbox 360.

  Tính đến thời điểm này, Doom 3 - phiên bản mới đây nhất của dòng trò chơi bắn súng Doom, đã có mặt hơn 4 năm. Nó vẫn được xem là một tựa game có ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Nếu so với Counter-Strike, Doom (cũng như Doom 3) là một tượng đài khó lòng đốn ngã. Và sức hấp dẫn của Doom 3 còn được khẳng định khi chưa đầy một năm sau ngày phát hành phiên bản cho hệ PC (3/8/2004), id Software quyết định tung ra phiên bản cho hệ Xbox (3/4/2005).

  Tuy nhiên, thông tin về hệ máy đối với phiên bản Doom 4 vẫn còn là ẩn số bởi hầu hết quan chức của id Software đều trả lời báo chí một cách đầy thận trọng, đại loại như hãy đợi đến họp báo chính thức sẽ rõ. Không biết đó có phải là dụng ý của id Software không, bởi nhiều người cho rằng, nếu soi kỹ vào các yêu cầu công việc trong mẫu quảng cáo "chiêu hiền đãi sĩ" thì bạn có thể quả quyết rằng Doom 4 sẽ có mặt trên Xbox 360, PS3 và cả PC.

  Văn Tám

  ID: O0805_1