• Thứ Sáu, 09/05/2008 17:51 (GMT+7)

  Mobifone “bắt tay” Yahoo! cung cấp dịch vụ OneSearch

  Ngày 8/5/2008 tại Hà Nội, công ty Thông Tin Di Động VMS (MobiFone) chính thức ký kết hợp tác với Yahoo! và giới thiệu dịch vụ OneSearch - tìm kiếm trên ĐTDĐ.

  Việt Nam là một trong những nước đầu tiên được giới thiệu dịch vụ OneSearch, và MobiFone là mạng di động đầu tiên hợp tác với Yahoo! cung cấp dịch vụ này. Dựa trên nền tảng dịch vụ GPRS, MobiFone hoàn toàn hy vọng OneSearch sẽ trở thành một dịch vụ được ưa chuộng trong cộng đồng sử dụng ĐTDĐ Việt Nam.

   

  Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần có ĐTDĐ hỗ trợ tính năng GPRS. Khi truy cập vào trang chủ của MobiFone (wap.mobifone.com.vn), hộp tìm kiếm được hiển thị ngay trên cùng. Chỉ cần gõ thông tin cần tìm kiếm vào hộp và click con trỏ xuống dòng chữ OneSearch bên dưới, trong vòng vài giây thông tin được trả về.

   

  Theo ông David Ko, giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch Yahoo! khu vực châu Á - Thái Bình Dương: “Dịch vụ tìm kiếm trên ĐTDĐ rất khác với cách tìm kiếm trên PC. Với OneSearch, chúng tôi sẽ có sự chọn lọc theo trình tự ưu tiên những kết quả người dùng mong muốn và đưa ra kết quả ngay lập tức. Đối với những từ khoá không thông dụng hoặc nội dung tìm kiếm không phổ biến, ông Ko cho biết người dùng có thể sử dụng các đường link bên dưới để tìm kiếm nâng cao như trên web bình thường.

   

  Để bảo đảm cho việc cung cấp các dịch vụ OneSearch với chất lượng cao và ổn định, MobiFone hiện nay đã mở rộng dung lượng hệ thống GPRS lên đến 3.500K với khả năng đáp ứng nhu cầu truy cập dữ liệu của hơn 15 triệu khách hàng cùng một lúc. Cước phí sử dụng dịch vụ này được tính theo khung giá cước dịch vụ GPRS của MobiFone. Theo đó, cước truyền dữ liệu là 91đ/10KB. Ông Đinh Việt Hưng, trưởng phòng Giá Cước Tiếp Thị MobiFone, cho biết “MobiFone đang thực hiện kế hoạch mở rộng dung lượng GPRS lên 6.000K từ nay đến cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu của 25 triệu khách hàng tại một thời điểm”. Tốc độ truy nhập dữ liệu trên mạng MobiFone về mặt l‎ý thuyết hiện đã đạt đến 384Kbps và bảo đảm sử dụng ổn định các dịch vụ email, lướt web, xem truyền hình trực tuyến....

   

  Đức Minh

  ID: O0805_1