• Thứ Ba, 13/05/2008 17:39 (GMT+7)

  Burnout Paradise mở đường đua trên hệ PC

  Hôm 9/5/2008, nhà phát triển Criterion Games công bố sẽ ra mắt phiên bản trên hệ PC cho trò chơi đua xe Burnout Paradise từng được phát hành trên hệ Xbox 360 và PS3.

  Có lẽ thấy được sức hấp dẫn của dòng game đua xe Burnout Paradise, EA và studio phát triển của mình là Criterion Games đã chính thức công bố sẽ sớm phát hành một phiên bản đặc biệt trên hệ PC. Đây là lần đầu tiên EA mang dòng Burnout lên hệ PC.

  Nhà phá triển Criterion Games cho biết, bên cạnh những gì có ở phiên bản Xbox 360 và PlayStation 3, phiên bản trên PC sẽ có thêm nhiều cải tiến cao cấp, đáng chú ý là mục chơi multiplayer mở rộng, tính năng chơi online cải tiến và nội dung chơi cộng đồng hoàn toàn mới. Đáng tiếc, thời điểm phát hành cụ thể vẫn còn được EA giữ kín.

   

  Tuy chỉ vừa được phát hành trên hệ Xbox 360 và PlayStation 3 vào tháng 1/2008 nhưng Burnout Paradise đã sở hữu trong tay 55 giải thưởng trên phạm vi toàn cầu bởi mang đến cho người chơi một thế giới đầy tốc độ, thú vị, hào hứng và cơ hội khám phá cũng như tạo nên một tiêu chuẩn mới trong thể loại game mô phỏng đua xe từ chế độ chơi offline cho đến online.

  Bối cảnh trong Burnout Paradise là thành phố Thiên Đường (Paradise City), và bạn không còn bị giới hạn bởi những đường đua hay cuộc đua cố định nữa, thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là mặc sức khám phá ngay sau khi được “thả” vào thành phố. Nếu là một tín đồ của thể loại game đua xe, với Burnout Paradise, bạn sẽ thấy được chút ít hương vị của vài tựa game đua xe tự do khác như NFS Underground và Midnight Club. Tốc độ, kinh nghiệm, bản lĩnh và chút may mắn sẽ giúp bạn làm chủ đường đua và giữ vững vị trí đầu tốp.

  Burnout Paradise cung cấp đến 5 chế độ đua, và dù bạn tham gia chế độ nào thì cũng luôn nhớ rằng đối thủ của bạn sẽ làm mọi cách để biến chiếc xế độ của bạn thành một đống sắt vụn (và dĩ nhiên, bạn cũng vậy). Những ngã tư, khúc cua hay vòng xoay chính là nơi thích hợp để bạn bứt phá, nhưng đây cũng là "tử huyệt" nếu bạn gặp phải sự áp sát của một đối thủ bạo gan.

   

  Với sức mạnh đồ họa PlayStation 3 và Xbox 360, Burnout Paradise đã không làm cho cho các fam hâm mộ thất vọng. Thành phố Paradise được các họa sĩ Criterion phác họa thật chi tiết, đa dạng, từ vùng đồi núi với những con đường đèo khúc khuỷu, hiểm trở đến trung tâm thành phố nhộn nhịp với những tòa nhà chọc trời cùng những cung đường đan xen nhau chằng chịt, hay vùng ven hồ với những khung cảnh yên tĩnh, thơ mộng. Nhưng, với một game đua xe, hiệu ứng trong  các pha va chạm mới là điều đáng quan tâm. Trong Burnout Paradise, mọi chi tiết đều được tái thật đến khó ngờ, công phu và rất hợp khoa học. Ví dụ, khi va chạm, kính xe sẽ vỡ vụn và văng ra theo quán tính, hay những chiếc xe bẹp dúm theo nhiều kiểu tùy vào góc độ va chạm... và chưa dừng lại ở đó, mọi pha va chạm, những khúc bạn vào cua đều được quay chậm ở nhiều góc quay cận cảnh.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0805_1