• Thứ Sáu, 16/05/2008 10:37 (GMT+7)

  Hội thảo áp dụng CMMI tại Việt Nam

  Ngày 15/5/2008, tại TP.HCM, tập đoàn TUV Rheinland (CHLB Đức) và ECC International (Philippines) đã tổ chức hội thảo: Áp dụng CMMI tại Việt Nam – Thách thức và giải pháp.

  PSV - doanh nghiệp Việt Nam đạt chuẩn CMMI cấp độ 5.
  CMMI (Capability Maturity Model/Integration) là một dạng “giấy thông hành” cho doanh nghiệp phần mềm. Mô hình CMM/CMMi do viện Kỹ Thuật SEI (Software Engineering Institute) liên kết với ĐH Carnegie Mellon của Mỹ phát triển. Có 4 mô hình áp dụng CMMI là CMMi-SW (dành cho công nghệ phần mềm), CMMI-SE/SW (dành cho công nghệ hệ thống và phần mềm), CMMI-SE/SW/IPPD (dành cho công nghệ hệ thống + công nghệ phần mềm với việc phát triển sản phẩm và quy trình tích hợp), CMMI-SE/SW/IPPD/SS (dành cho công nghệ hệ thống + công nghệ phần mềm với việc phát triển sản phẩm và quy trình tích hợp có sử dụng thầu phụ).

  Hội thảo là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm tại Việt Nam cập nhật những thay đổi trong phiên bản CMMI; trao đổi và chia sẻ những thắc mắc trong áp dụng và trải qua các kỳ đánh giá của đánh giá viên trưởng được ủy quyền bởi SEI và các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm; học hỏi kinh nghiệm áp dụng CMMI cấp độ 3, 4, 5 từ các đơn vị như Global CyberSoft, Lạc Việt, ISB Vietnam Corp, CMC Software…; tìm hiểu và đăng ký trở thành một trong những thành viên đầu tiên của V-SPIN (Vietnam Software Process Improvement Network – Mạng Lưới Cải Tiến Liên Tục Quy Trình Sản Xuất Phần Mềm Việt Nam).

  Công ty TNHH TÜV Rheinland Việt Nam (thuộc tập đoàn TÜV Rheinland Group - được thành lập năm 1872 tại CHLB Đức) là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Sứ mệnh của công ty là cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật để đem lại sự cân bằng cần thiết giữa con người, mục tiêu phát triển công nghệ và công tác bảo tồn môi trường. TÜV Rheinland Group có mặt tại Việt Nam vào năm 2001 và hiện được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng dịch vụ đặc biệt là trong lĩnh vực đánh giá chứng nhận các hệ thống quản lý tại Việtnam. ECC International là đối tác chính thức của SEI là tổ chức nghiên cứu và tư vấn kỹ thuật với chuyên môn chính trong các lĩnh vực năng suất và chất lượng, CNTT, sức khỏe và an toàn môi trường, phát triển nguồn nhân lực và phát triển doanh nghiệp.

  TÜV Rheinland và ECC International hiện đang hợp tác triển khai dự án hỗ trợ các doanh nghiệp ngành CNTT-TT tại Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh qua việc xây dựng và áp dụng mô hình quản lý chất lượng toàn diện và quản lý bảo mật thông tin toàn diện. Dự án được sự tài trợ một phần từ tổ chức DEG thuộc tập đoàn ngân hàng KfW, CHLB Đức, với sự tham gia của 11 doanh nghiệp ngành CNTT-TT của Việt Nam. Thời gian thực hiện dự án kéo dài từ tháng 2/2007 đến hết tháng 8/2008.

  Theo TŰV Rheinland Việt Nam

  ID: O0805_1